Published On: Fri, Sep 12th, 2014

Giá dầu tăng nhẹ trở lại từ mức thấp nhất nhiều tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu hôm 11/9 tăng nhẹ trở lại từ mức thấp nhất nhiều tháng qua khi thương nhân tập trung vào đồn đoán về nhu cầu Mỹ và đòn trừng phạt Nga.

Giá dầu toàn cầu tăng trở lại sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hạ dự báo về nhu cầu dầu thô toàn cầu trong năm 2015.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex tăng 1,16 USD (+1,3%) lên 92,83 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE tăng 4 cent lên 98,08 USD/thùng.

Mỹ trở thành điểm sáng trong bối cảnh nhu cầu dầu toàn cầu ảm đạm trong mùa hè này khi các nhà máy lọc dầu nước này hoạt động với công suất cao bất thường nhằm tận dụng lợi thế sản lượng dầu nội địa tăng – rẻ hơn so với giá toàn cầu.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), các nhà máy lọc dầu nước này đã sản xuất hơn 16 triệu thùng/ngày trong 11 tuần liên tiếp.

Giá dầu tăng nhẹ trở lại từ mức thấp nhất nhiều tháng qua

Giá dầu tăng nhẹ trở lại từ mức thấp nhất nhiều tháng qua

Tuy nhu cầu dầu thô thường giảm trong tháng 9 và tháng 10 khi các nhà máy lọc dầu tạm ngừng hoạt động để tiến hành bảo dưỡng theo mùa, song một số nhà phân tích cho rằng năm nay các nhà máy lọc dầu có thể tiến hành bảo dưỡng muộn hơn để tận dụng biên lợi nhuận cao.

Một yếu tố khác khiến giá dầu tăng là 4 hệ thống đường ống mới đang mua dầu thô cung cấp vào đường ống trước khi bắt đầu dịch vụ, Andy Lipow, chủ tịch Hiệp hội Dầu mỏ Lipow tại Houston cho biết.

Cũng trong hôm thứ Năm 11/9, EU đã nhất trí tiến hành các đòn trừng phạt bổ sung đối với Nga và Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục các lệnh trừng phạt tương tự. Mặc dù các lệnh trừng phạt này không đe dọa đến sản lượng dầu hiện tại của Nga, nhưng có thể hạn chế công suất tương lai của nước này, theo các nhà phân tích.

Một mối lo ngại khác là Nga có thể trả đũa các đòn trừng phạt này. Nga hiện là nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ 2 thế giới.

Giá xăng RBOB giao tháng 10 giảm 0,24 cent (-0,1%) xuống 2,5241 USD/gallon, thấp nhất kể từ 7/11. Trong khi đó, giá dầu diesel giao tháng 10 tăng 0,28 cent (+0,1%) lên 2,7561 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021