Published On: Thu, Jul 7th, 2016

Giá dầu tăng nhẹ do trữ lượng dầu thô của Mỹ suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (07/07), do được hỗ trợ bởi một báo cáo cho thấy trữ lượng dầu tồn kho của Mỹ và đồng USD suy yếu, mặc dù các sản phẩm tinh chế vẫn dư thừa và mối quan tâm về tăng trưởng kinh tế tiếp tục đè nặng lên thị trường.

Giá dầu Brent kỳ hạn được giao dịch ở mức 49,08 USD/thùng vào lúc 00:45 GMT trong ngày thứ 5, tăng 28 cent so với phiên cuối ngày hôm qua. Cùng với đó, giá dầu WTI của Mỹ cũng tăng 27 cent lên 47,70 USD/thùng.

Các nhà kinh doanh cho biết, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm nhẹ vào đêm qua.

Giá dầu hôm nay - Kinh tế toàn cầu

Viện Dầu khí Mỹ (API) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 6,7% trong tuần trước, đánh dấu đà giảm trong tuần thứ 7 liên tiếp.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng đồng USD cũng đang trên đà suy yếu kể từ đầu phiên giao dịch sáng nay.

“Giá dầu tăng, đồng USD yếu khiến hàng hóa định giá bằng đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn”, theo ngân hàng ANZ cho biết.

Mặc dù có tăng giá, nhưng tình hình suy thoái kinh tế và thị trường bất động bởi dư thừa các sản phẩm tinh chế đang đè nặng lên thị trường dầu mỏ.

Nhu cầu dầu thô tại châu Á đang chậm lại và có dấu hiệu đi xuống, nhiều nhà kinh tế trên thị trường cho rằng nó không chỉ là một hiện tượng giảm theo mùa, mà còn do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra.

“Tăng trưởng kinh tế toàn cầu một lần nữa rơi vào bấp bênh và mọi thứ dường như không tươi sáng trong bối cảnh hiện nay. Xuất khẩu tiếp tục gây thất vọng và có thể suy yếu trở lại một khi cơi gió ngược Brexit thổi đến tận thị trường châu Á”, theo HSBC cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021