Published On: Wed, May 25th, 2016

Giá dầu thô của Mỹ chạm mức cao nhất trong 7 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô đã tiến sát tới mức 50 USD/thùng vào phiên giao dịch sáng nay (25/05), với giá dầu thô của Mỹ chạm mức cao nhất trong hơn 7 tháng qua sau khi số liệu công nghiệp đề nghị một giải ngân lớn hơn dự kiến ​​trong các kho dự trữ dầu thô Mỹ tuần trước.

Giá dầu thô Mỹ giao kỳ hạn đã tăng 56 cent lên 49,18 USD/thùng vào 04:46 GMT, sau khi kết thúc phiên giao dịch trước tăng 54 cent.

Bên cạnh đó, giá dầu Brent cũng đã tăng 47 cent lên 49,08 USD/thùng, sau khi đóng cửa tăng 26 cent để chấm dứt đà giảm liên tiếp trong 4 ngày qua trong phiên giao dịch trước đó.

Trữ lượng dầu thô của Mỹ đã giảm 5,1 triệu thùng xuống còn 536,8 triệu thùng vào tuần trước, theo như số liệu từ các tập đoàn công nghiệp của Viện dầu khí Mỹ cho biết hôm thứ 3.

Giá dầu tăng do thời tiết lạnh ở Mỹ và Châu Âu

Một số giải ngân được gây ra bởi sự sụt giảm trong nhập khẩu do cháy rừng ở Canada, đã làm mất khoảng 1,5 triệu thùng mỗi ngày trong sản xuất. Mặc dù một số nhà sản xuất dầu thô đã khởi động lại sản xuất vào thứ 3.

“Về mặt kỹ thuật, giá dầu thô WTI đang hướng đến mức trên 50 USD/thùng”, theo Le Brun nhà phân tích thị trường tại trung tâm môi giới online OptionsXpress của Sydney cho biết.

Tuy nhiên, ông lại nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng giá sẽ không thể tăng quá mức này, vì thế giới vẫn còn “ngập” trong dầu với nguồn cung khá dồi dào”.

Quan điểm của ông được lặp lại bởi Masanobu Hamada, tổng giám đốc của bộ phận giao dịch và vận chuyển dầu thô tại JX Nippon Oil & Energy Corp, rằng tăng giá hiện nay là do nguồn cung bị gián đoạn ở Canada và Nigeria.

Hơn nữa, hiện nay Iraq đang bơm khoảng 4,5 triệu thùng dầu mỗi ngày và có kế hoạch nhằm đẩy mạnh con số trên lên khoảng từ 5,5 – 6 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2020.

 

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021