Published On: Mon, Dec 28th, 2015

Giá dầu thô giảm sau tuần lễ Giáng sinh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tại phiên giao dịch lúc 03:11 GMT, giá dầu thô WTI được ở mức 37,87 USD/thùng, giảm 23 cent so với phiên trước đó. Dầu Brent giảm 16 cent còn 37,73 USD/thùng.

Khối lượng giao dịch cho cả 2 loại đâu này đều giảm đi sau Giáng sinh. Tính đến thời điểm này mới chỉ có khoảng 5000 hợp đồng WTI đã qua tay trong phiên giao dịch hôm nay. Trong khi vào ngày 7 tháng 12, khối lượng giao dịch đã lên đến 8953.

Thị trường Mỹ thắt chặt hơn trong tháng 12 sau khi giảm các giàn khoan trước tình hình dự trữ dầu thô gần đạt mức kỉ lục và triển vọng dầu xuất khẩu sau lệnh cấm 40 năm.

 

“Việc điều chỉnh giá nhiều nhất là do phí dầu WTI cao hơn dầu Brent. Điều này chủ yếu ảnh hưởng bởi Mỹ tháo bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu Iran” Phillip Futures tại Singapore cho biết.

Các nhà môi giới cho biết thêm rằng tuần tới sẽ im ắng khi số liệu hàng tồn kho của Mỹ được đưa ra vào thứ 4 và thứ 5 sẽ là nguồn tin được thị trường năng lượng săn đón.

Trong khi thị trường ở Mỹ thắt chặt, thị trường thế giới vẫn vẫn dư cung do các nhà sản xuất dầu như Nga và OPEC tiếp tục khai thác trong khoảng từ 500 nghìn đến 2 triệu thùng mỗi ngày.

Đồng thời, các nền kinh tế phát triển và mới nổi đặc biệt là khu vực châu Á đang tăng trưởng chậm lại.

Số liệu mới được đưa ra cho thấy lượng đầu ra công nghiệp Nhật Bản giảm 1,0% trong tháng 11 so với tháng trước đó. Dự báo lượng cầu tăng chậm ở các thị trường mới nổi khiến triển vọng của nền kinh tế trở nên u ám.

Trong lĩnh vực lọc dầu của Nhật, tập đoàn lọc dầu hàng đầu Nhât Bản JX Nippon Oil & Energy cho biết họ có thể sẽ cắt giảm dự án lọc dầu trong nước trong tháng 1 so với cùng kì năm ngoái do các vấn đề không xác định với các hoạt động tinh chế và bảo trì theo lịch trình.

Đơn vị kinh doanh chủ lực của JX Holdings Inc nói họ sẽ sản xuất 1,11 triệu thùng dầu thô mỗi ngày trong tháng 11 cho thị trường trong nước tiêu thụ, giảm 2% so với năm ngoái.

Theo thống kê năng lượng toàn cầu của BP Statistical Review, năm 2014, Nhật Bản là thị trường tiêu thụ dầu đứng thứ 3 trên thế giới, theo sát ngay sau là Ấn Độ.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021