Published On: Mon, Jan 25th, 2016

Giá dầu tiếp tục cao hơn sau khi tăng trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các hợp đồng dầu thô kỳ hạn tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay (25/1) sau khi giá dầu vượt lên vào khoảng cuối tuần trước nhờ lượng cầu về dầu tăng lên do thời tiết lạnh giá ở các khu vực Bắc bán cầu.

Trong ngày thứ 6 tuần qua, giá dầu đã tăng lên 10%, gây xôn xao hơn bao giờ hết khi mà các nhà đầu tư ngắn hạn tranh giành nhau để chốt phiên khi cho rằng thị trường dầu cuối cùng không còn dư thừa nữa.

Dầu Brent tăng 8 cent lên 32,26 USD/thùng trong phiên giao dịch lúc 02:21 GMT sau khi chạm 32,69 USD/thùng trong sớm ngày hôm nay. Ở phiên giao dịch trước đó, giá chốt ở 32,18 USD/thùng.

Dầu thô Mỹ tăng 5 cent lên 32,24 USD/thùng, trong phiên giá đã lên đến 32,64 USD/thùng. Phiên trước đó được chốt tại 32,19 USD/thùng.

Thông tin kinh tế hôm nay

Hôm nay, khi đề cập đến dầu thô Mỹ WTI, ANZ cho biết “sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư là yếu tố quyết định với đầu cơ short position khi giá dầu WTI giảm từ mức cao kỉ lục trong tuần trước đó”.

“Giá dầu thô thấp tiếc tục tác động tiêu cực đến các nhà sản xuất dầu với chi phí cao của Mỹ. Thật vậy, các dữ liệu của Baker Hughes cho thấy rằng nhiều giàn khoan dầu đã bị ngừng hoạt động.”

Hôm nay, Wang Tao, nhà phân tích chuyên sâu thị trường hàng hóa và năng lượng của Reuters cho biết giá dầu Brent sẽ tạm ngưng ở 32,72 USD/thùng, có thể quanh quẩn ở mức này thêm một ngày hoặc quay trở lại mức 30,98 USD/thùng trước khi tăng trở lại.

Một trận bão tuyết lớn đổ bộ vào Bờ Đông Hoa Kỳ đã đẩy mạnh lượng cầu cho sưởi ấm và giúp đẩy giá dầu thô lên. Trong khi New York và Philadelphia đã nhộn nhịp trở lại, Washington vẫn chưa sẵn sàng sau khi cơn bão lịch sử đem đến lớp tuyết dày hơn 20 inches (51cm) phủ khắp thành phố và gần 3 feet (1m) ở khu vực lân cận.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021