Published On: Thu, Sep 11th, 2014

Giá dầu tiếp tục giảm do nguồn cung dồi dào

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu hôm 10/9 đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng trước dấu hiệu cho thấy nhu cầu yếu tiếp tục gây áp lực lên thị trường.

Giới đầu tư đã đẩy giá dầu giảm 15% từ mức cao nhất hồi giữa tháng 6 khi lo ngại gián đoạn nguồn cung tại Iraq lắng dịu trong khi mối lo ngại nhu cầu toàn cầu yếu ớt lại tăng lên.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) và Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đều hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm 2015 trong dự báo tăng trưởng công bố trong tuần này. EIA dự kiến công bố viễn cảnh mới nhất vào thứ Năm 11/9.

Thị trường dầu toàn cầu vẫn có nguồn cung đầy đủ. Sản lượng dầu của Mỹ tháng 8 đạt mức cao nhất 28 năm qua, EIA cho biết hôm thứ Ba 9/9, và sản lượng dầu của Libya tăng lên 800.000 thùng/ngày từ 200.000 thùng/ngày mấy tháng trước.

Giá dầu tiếp tục giảm do nguồn cung dồi dào

Giá dầu tiếp tục giảm do nguồn cung dồi dào

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex giảm 1,08 USD (-1,2%) xuống 91,67 USD/thùng, thấp nhất kể từ 9/1. Giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE giảm 1,12 USD (-1,1%) xuống 98,04 USD/thùng, thấp nhất kể từ 17/4/2013.

Giá dầu giảm 20 cent/thùng khi Bloomberg News đưa tin các đòn trừng phạt Nga sẽ cản trở hoạt động đầu tư của Mỹ và châu Âu vào hoạt động thăm dò dầu khí của Nga.

Michael Loewen, nhà phân tích tại TD Securities, cho biết, các đòn trừng phạt này “sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tăng trưởng kinh tế Nga trong dài hạn”, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sản lượng dầu hiện tại của Nga – nước xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ 2 thế giới.

Số liệu tồn kho hàng tuần của EIA công bố hôm 10/9 cho thấy nhu cầu dầu thô và sản phẩm xăng dầu thấp hơn dự đoán.

Nguồn cung dầu thô giảm ít hơn so với dự đoán của các nhà phân tích, trong khi dự trữ sản phẩm dầu mỏ tăng đáng kể. EIA cho biết, nguồn cung dầu thô và sản phẩm lọc dầu tăng thêm 9,5 triệu thùng trong tuần trước.

Trong một động thái gây ngạc nhiên, Arab Saudi hôm 10/9 xác nhận rằng nước này đã cắt giảm sản lượng dầu 400.000 thùng/ngày trong tháng 8. Giá dầu Brent giảm xuống dưới 100 USD/thùng đã làm dấy lên đồn đoán liệu Arab Saudi, nước sản xuất dầu mỏ số 1 thế giới, có giảm sản lượng để đẩy giá lên hay không.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm sản lượng chỉ mang tính tạm thời hoặc liên quan đến nhu cầu nội địa của Arab Saudi.

Eric Lee, nhà phân tích tại Citigroup, cho biết, Arab Saudi sử dụng một lượng dầu lớn cho sản xuất điện. Việc giảm sản lượng dầu thôi không có nghĩa là xuất khẩu giảm.

Giá xăng RBOB giao tháng 10 giảm 2,19 cent (-0,9%) xuống 2,5265 USD/gallon, thấp nhất kể từ 7/11. Trong khi đó, giá dầu diesel giao tháng 10 giảm 3,82 cent (-1,4%) xuống 2,7533 USD/gallon, thấp nhất kể từ 17/4/2013.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021