Published On: Tue, Aug 26th, 2014

Giá dầu tiếp tục giảm do nguồn cung dồi dào

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu hôm 25/8 đã có phiên giảm thứ 2 liên tiếp do nguồn cung dồi dào, xoa dịu tác động tiêu cực của xung đột tại Ukraine và Libya.

Cung cầu hiện đã trở thành yếu tố chính tác động đến thị trường dầu mỏ với việc sản lượng dầu mỏ toàn cầu tăng và tiêu dùng giảm đã xoa dịu lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung. Trong khi đó, bất ổn tại nhiều nước – vốn đực cho rằng sẽ tác động xấu đến nguồn cung – một lần nữa không có ảnh hưởng thực sự.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex giảm 30 cent (-0,3%) xuống 93,35 USD/thùng, giảm lần thứ 4 trong 6 phiên vừa qua. Trong khi đó, giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE tăng 36 cent (+0,4%) lên 102,65 USD/thùng.

Barclays đã hạ dự báo giá 2014 đối với giá dầu ngọt nhẹ và dầu Brent do nhu cầu nhập khẩu yếu ớt tại Mỹ và Trung Quốc – 2 nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.

Giá dầu tiếp tục giảm do nguồn cung dồi dào

Giá dầu tiếp tục giảm do nguồn cung dồi dào

Khi quan hệ Nga-Ukraine trở nên căng thẳng hồi đầu năm nay, thị trường dầu thô đã tăng giá trước đồn đoán lệnh trừng phạt của phương Tây và Mỹ đối với Nga sẽ làm giảm nguồn cung từ nước xuất khẩu xăng dầu lớn thứ 2 thế giới này. Tuy nhiên, các đòn trừng phạt không gây trở ngại nguồn cung. Bên cạnh đó, nguồn cung dầu tư Libya trở lại sau khi sản lượng sụt giảm trước Mùa xuân Arab và lật đổ chính quyền của Tổng thống Moammar Gadhafi.

Hơn nữa, khoảng cách cung cầu ngày càng nới rộng.

Trong đánh giá mới nhất đầu tháng này, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã giảm viễn cảnh về tăng trưởng nhu cầu dầu thô trên thế giới trong năm 2014 xuống 1 triệu thùng/ngày và cho biết, nguồn cung toàn cầu sẽ cao hơn mức năm ngoái 840.000 thùng/ngày. Iraq tiếp tục sản xuất trên 3 triệu thùng/ngày bất chấp bạo lực leo thang tại miền bắc nước này, trong khi Libya đưa giếng dầu Waha vào hoạt động trở lại với sản lượng 800.000 thùng/ngày.

Giá dầu Mỹ và toàn cầu liên tục giảm. Trên sàn Nymex, giá dầu kỳ hạn giảm 13% trong 2 tháng qua và giá dầu Brent giảm 10%.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 9 tăng 1,13 cent (+0,4%) lên 2,7497 USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 9 tăng 0,9 cent (+0,3%) lên 2,8369 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021