Published On: Wed, May 18th, 2016

Giá dầu vẫn ở mức cao của năm 2016 do nguồn cung toàn cầu đang bị gián đoạn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu đang giao dịch gần mức cao nhất của năm 2016 trong phiên giao dịch sáng nay (18/05), do gián đoạn nguồn cung và cắt giảm sản lượng tiếp tục thắt chặt thị trường, mặc dù các nhà kinh tế cảnh báo rằng dự trữ dầu thô thế giới tăng cao vẫn còn đè nặng lên thị trường.

Giá dầu Brent chuẩn quốc tế (LCOc1) được giao dịch ở mức 49,31 USD/thùng vào lúc 00:47 GMT, cao hơn 3 cent so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, trong khi giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao kỳ hạn (CLc1) không đổi ở mức 48,31 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng vẫn ở gần mức cao nhất kể từ đầu năm 2016 với 49,75 và 48,76 USD/thùng tương ứng, đạt được trong giao dịch trong ngày hôm trước.

“Với việc tiếp tục bị gián đoạn nguồn cung, thì số liệu hàng tồn kho EIA sẽ là chìa khóa để biến động giá. Bất kỳ suy giảm hơn nữa trong các kho dự trữ sẽ khiến giá dầu tiếp tục leo thang”, theo Ngân hàng ANZ cho biết.

Giá dầu thô Hoa Kỳ ngày 17/6/2014 giảm do Iraq siết chặt an ninh

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến ​​phát hành số liệu dự trữ chính thức vào hôm thứ 4.

“Vụ việc cháy rừng lớn xả ra ở Canada đã làm gián đoạn hoạt động khai thác dầu cát, đã làm tăng nguy cơ gián đoạn nguồn cung toàn cầu trong tháng 6. Kết hợp với đà giảm hơn nữa trong xuất khẩu từ Nigeria, thị trường hàng hóa đặc biệt chặt chẽ”, ANZ bổ sung.

Các ngành công nghiệp dầu cũng đang để mắt tới Venezuela, nơi bất ổn kinh tế và chính trị đang đe dọa sản lượng dầu thô.

Mặc dù có sự gián đoạn, BNP Paribas cho rằng, vẫn còn một lượng dự trữ lớn sẽ phải được cắt giảm trước khi thị trường có thể xoay trở lại cân bằng.

Các ngân hàng thậm chí còn nói rằng dự trữ dầu thô toàn cầu vẫn tăng cao bất chấp sự gián đoạn nguồn cung, ngụ ý nói rằng sản lượng dầu vẫn được sản xuất ra nhiều hơn so với tiêu thụ.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021