Published On: Thu, Jul 7th, 2016

Giá vàng giảm người dân cần thận trọng khi mua, bán vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau 2 ngày tăng mạnh, sáng 7/7, giá vàng liên tục giảm nên tại TP HCM, lượng giao dịch giảm, người dân cân nhắc kỹ khi mua vào, bán ra.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh trong mấy ngày nay, không có tình trạng người dân chen lấn, đổ xô đi mua vàng. Trong buổi sáng nay, tại các cửa hàng và trung tâm kinh doanh vàng bạc đá quý ở các tuyến đường Xô Việt Nghệ Tĩnh, Lê Quang Định, quận Bình Thạnh; Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Quận 1… lượng khách giao dịch khá thưa thớt và giảm đáng kể so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá vàng tăng đột biến, Ngân hàng nhà nước cảnh báo người dân

Đến 10h30 sáng nay (7/7), giá vàng tại các trung tâm kinh doanh vàng bạc, đá quý Sài Gòn (SJC) tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 bán ra là 38 triệu 400 ngàn đồng/lượng, mua vào là 37 triệu 100 ngàn đồng/lượng, mức chênh lệnh giữa giá mua vào và bán ra là 1 triệu 300 ngàn đồng/ lượng. Tại đây, lượng khách mua vào, bán ra tương đương nhau.

Giá vàng đầu năm tăng mạnh. Hào quang đã trở lại với kim loại quý?

Một số người tranh thủ giá vàng giảm so với cuối giờ chiều qua  hơn 1 triệu 600 ngàn đồng/lượng nên mua vào. Theo các chuyên gia kinh tế, giá vàng diễn biến rất khó lường và đang ở mức cao, nếu người mua lướt sóng phải cẩn trọng.

Ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh và đầu tư vàng Việt Nam nhận định: Tính bằng tuần thì giá vàng vẫn ở mức cao. Tính trung hạn thì  Brexit, giá vàng không mạnh bằng gói kích cầu của Mỹ, giá vàng tăng tới mức nào đó sẽ giảm, nhưng sẽ không giảm ở mức 33-34 triệu đồng/lượng thì hơi khó, các nhà đầu tư lướt sóng thì phải hết sức thận trọng.

Xem thêm: Mua vàng đỉnh điểm, lỗ 3 triệu/lượng sau 1 đêm

Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cũng khuyến cao người dân không nên đổ xô đi mua vàng vì giá chênh lệch giữa mua và bán hiện nay rất cao, có nơi chênh lệnh mua, bán trên triệu đồng/lượng, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngân hàng khằng định đảm bảo tốt nguồn cung vàng và kiểm soát tốt tình hình để tránh tình trạng đầu cơ.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, guồn cung vàng hiện nay cho thị trường thành phố, kể cả ngân hàng và các đơn vị kinh doanh vàng miếng, mua bao nhiều có bấy nhiêu, không có tình trạng khan hàng mà do yếu tố tâm lý, ngân hàng sẽ theo dõi rất sát tình trạng này để tránh đầu cơ./.

Hải Long
Nguồn: VOV/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021