Published On: Thu, Jul 7th, 2016

Giá vàng SJC trưa ngày 07/07 chính thức giảm 2 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

10h55′ Giá vàng chính thức giảm mạnh 2 triệu đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua .

Giá vàng tại TP HCM do công ty VBDQ sài gòn chính thức điều chỉnh giảm 2.300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 2.000.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá mua và bán tại TP HCM được niêm yết ở mức 36,400 – 37,700 triệu đồng/lượng . Khoảng cách giữa mua và bán vẫn giữ ở mức cao là 1.300.000 đồng/lượng.

Xem thêm: Giá vàng tăng đột biến, Ngân hàng nhà nước cảnh báo người dân

Giá vàng có chiều hướng giảm , tính đến thời điểm 10h17′ giá vàng đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng .

Cụ thể lúc 10h17′ giá vàng SJC tại TP HCM bị công ty VBDQ sài gòn điều chỉnh giảm 1.600.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1.300.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua . Giá vàng tại TP HCM niêm yết giá mua – bán ở ngưỡng 37,100 –  38,400 triệu đồng/lượng . Giá vàng có xu hướng giảm mạnh trong ngày hôm nay .

Cùng thời điểm lúc 10h40′ giá vàng tại Hà nội cũng bị Tập đoàn DOJI điều chỉnh giảm 1.900.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua 06/07 , đưa giá vàng về mốc 37 triệu đồng/lượng . Mức giao dịch hiện tại ở ngưỡng : 36,700 – 37,700 triệu đồng/lượng

Khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán tại hà nội ở mức 1.000.000 đồng/lượng .

10h trưa nay, giá vàng SJC ngày 07/07 được niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn – SJC giảm 250 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Cụ thể, tại thị trường TPHCM giá vàng SJC được công ty này niêm yết giá mua – bán ở mức 38,45 triệu đồng – 39,45 triệu đồng/lượng.

>> Xem Thêm: Nhà phân tích RBC dự đoán thị trường vàng sắp tới sẽ có đợt điều chỉnh giảm

Tại thị trường Hà Nội, vàng được mua vào cũng với giá 38,45 triệu đồng nhưng bán ra 39,47 triệu đồng/lượng.

Biên độ chênh lệch giá vàng giữa mua vào và bán ra tại các doanh nghiệp gần 1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng phiên châu Á đang được giao dịch ở mức 1.368,94 USD/oz.

Giá vàng SJC sáng 06/04 giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua

Trước diễn biến của giá vàng trong nước và thế giới những ngày qua, trên thị trường Hà Nội, người dân đã đổ xô đi mua vàng để chờ giá lên cao nữa sẽ bán ra kiếm lời.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV.VN, ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) giải thích: Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng mạnh trong những ngày qua chủ yếu là do tác động tâm lý của thị trường sau khi có công bố Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu. Sau sự kiện này, một số chuyên gia kinh tế dự báo Anh có thể sẽ bước vào một thời kỳ đi xuống và thậm chí có thể gây ra hiệu ứng “domino”, dẫn đến nguy cơ Liên minh Châu Âu sẽ dần tan rã, đẩy nền kinh tế toàn cầu vào một thời kỳ bất ổn mới.

Một nguyên nhân khác tác động đến giá vàng tăng, theo ông Cảnh, đó là việc FED tiếp tục trì hoãn tiến trình tăng lãi suất. Trên thị trường tài chính quốc tế, một số nhà đầu tư có tâm lý phòng ngừa rủi ro, tìm đến vàng như tài sản an toàn, bảo toàn vốn đầu tư.

Về định hướng điều hành của NHNN trong thời gian tới đối với giá vàng, ông Cảnh cho hay: NHNN sẽ theo dõi sát diễn biến của thị trường và sẵn sàng các phương án và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết. Việc can thiệp bình ổn thị trường vàng sẽ được thực hiện nhất quán với chủ trương quản lý thị trường vàng tại Nghị định 24/2012/NĐ-CP.

Theo ông Cảnh, việc thực hiện các giải pháp quản lý thị trường vàng theo tinh thần Nghị định 24 trong thời gian qua đã ổn định được thị trường, giảm sức hấp dẫn của vàng miếng, không còn tình trạng đầu cơ, làm giá gây bất ổn nền kinh tế; tình trạng “vàng hóa” trong nền kinh tế từng bước được ngăn chặn, việc sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán đã được kiểm soát. Mặc dù từ tháng 2 đến đầu tháng 6 năm nay, giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới, nhu cầu mua vàng của người dân vẫn ở mức rất thấp, doanh số giao dịch chỉ bằng 50% so với cùng kỳ các năm trước.

Nguồn VOV.vn / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021