Published On: Tue, Jul 5th, 2016

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã tăng lên cao hơn vào vào hôm thứ hai ngày 5/7 do bất ổn chính trị sau cuộc bỏ phiếu rời khỏi EU của Anh, điều này đã hỗ trợ giá vàng lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua của tuần trước và cũng nhờ vào một số hoạt động mua bù bán của Trung Quốc.

Cụ thể, vàng giao hôm nay 0,63% đóng cửa tại 1.350,40 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 tăng gần 1,1 % niêm yết tại 1.353,50 USD.

Kim loại màu vàng chạm mức đỉnh điểm tại 1.357,60 USD/oz trong đêm qua, ít hơn 1 USD so với mức cao nhất trong tháng trước.

Xem thêm: Giá vàng trong tuần có thể tăng lên 40 triệu đồng/lượng sau Brexit

“Cuộc bỏ phiếu Brexit đã tạo ra những bất ổn và hầu hết mọi người ko thích điều này,” nhà phân tích của Commerzbank – Carsten Fritsch cho biếttại Diễn đang Vàng toàn cầu Reuters vào hôm thứ hai. “Sự không chắc chắn dẫn đến biến động trên các thị trường tài chính và cuộc chạy đua vào các tài sản an toàn như trái phiếuvà vàng. ”

gia-vang-the-gioi-26-11

Đà phục hồi trên thị trường Châu Âu sau cú sốc Brexit đã bị đình trệ vào hôm thứ hai, với chỉ số cổ phiếu biến động trái chiều nhau. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng sự cẩn trọng có thể kéo dài trong cả tuần nàytrong bổi cảnh Ngân hàng Trung ương Anh công bố báo cáo tài chính hàng quý khá ổn định, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào hôm thứ Ba, còn biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed phát hành vào hôm thứ tư và dữ liệu việc làm Mỹ sẽ được phát hành vào hôm thứu sáu.

Xem thêm: Dự báo giá vàng: Giá vàng tiếp tục giữ vững đà tăng

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, tăng 3,9 tấn lên 953,91 tấn vào hôm thứ Sáu, mức cao nhất kể từ tháng 7/2013. Trong sáu tháng đầu tiêntrong năm nay, cổ phần của quỹ đã tăng 308 tấn, đà tăng kéo dài trong nửa năm lớn nhất trong 7 năm qua.

Các thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ Độc lập trong hôm thứ Hai.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 2,9% đóng cửa tại 20,31 USD/oz. Bạch kim đã tăng 0,55% tại 1.065 USD/oz, trong khi palladium tăng 1,13% lên đến 611 USD.

 

Hải Long
Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021