Published On: Thu, Apr 24th, 2014

Giàu mua bất động sản, nghèo thích vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

33% người thu nhập cao tại Mỹ cho rằng bất động sản là lựa chọn tốt nhất để đầu tư dài hạn và chỉ 18% trong số họ chọn vàng.

Theo khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Gallup Poll, những người Mỹ thường có xu hướng chọn đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, quỹ đầu tư, vàng, tài khoản tiết kiệm cá nhân hoặc trái phiếu.

Số liệu của Gallup là kết quả của cuộc khảo sát dựa trên mức thu nhập của từng người. Theo đó, những người có thu nhập cao thường chọn đầu tư vào bất động sản hoặc chứng khoán bởi đa phần họ là người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Có khoảng 87% những người thu nhập cao sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng, trong khi chỉ có 36% người có thu nhập thấp đáp ứng được điều này.

Xu hướng chọn kênh đầu tư của người Mỹ

Xu hướng chọn kênh đầu tư của người Mỹ

Khảo sát của Gallup cũng chỉ ra, có khoảng 33% người có nhà riêng cho rằng bất động sản là kênh đầu tư tốt nhất trong dài hạn, trong khi chỉ có 24% những người đi thuê nhà đưa ra lựa chọn đó.

Trong khi đó, 31% những người có thu nhập thấp dưới 30.000 USD/năm cho rằng vàng là kênh đầu tư dài hạn tốt nhất. Chỉ có 18% người giàu chọn kênh đầu tư này.

Điều này có thể chỉ ra rằng, người giàu thích đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, còn người nghèo thì lại ưa chuộng vàng.

Không quá khó để lý giải những con số trên. Theo đó, một người muốn mua và đầu tư vào bất động sản đòi hỏi một số điều kiện thiết yếu như thu nhập ổn định, có tiền tiết kiệm để đặt cọc và để có thể có mức tín dụng cao. Việc đầu tư vào bất động sản cũng chắc chắn một điều rằng tài sản của họ được pháp luật bảo vệ và không ai có thể cướp nó khỏi họ.

Đầu tư vào cổ phiếu cũng tương tự, nó phản ánh niềm tin dài hạn vào khả năng mở rộng quy mô sản xuất của hàng hóa hay dịch vụ nào đó. Đây là một loạt tài sản mang tính lạc quan.

Còn đối với việc tại sao người có thu nhập thấp lại muốn đầu tư vào vàng, nguyên nhân được lý giải là do vàng là tài sản có thể mang theo, có tính di động. Nó có thể được giao dịch và trao đổi một cách hợp pháp mà ít thủ tục.

Xung quanh vàng như có một hàng rào vô hình bảo vệ trước những vấn đề tiêu cực tiềm tàng. Kim loại này thường rất có giá trị khi nền kinh tế gặp bất ổn, do đó, các nhà đầu tư sẽ coi đây là một kênh đầu tư an toàn, chứ không phải vì lý do hiệu quả.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021