Published On: Mon, Nov 23rd, 2015

Giới chuyên gia cảnh báo: Suy thoái kinh tế châu Âu có thể là vĩnh viễn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những tác động tiêu cực nhất từ suy thoái kinh tế khu vực EU có nguy cơ sẽ tồn tại lâu dài, theo các chuyên gia kinh tế cho biết.

Báo cáo mới nhất của IPPR chỉ ra mức độ thất nghiệp và thiếu việc làm trên toàn lãnh thổ châu Âu là “vô cùng báo động”, dự đoán rằng tình trạng này sẽ còn tồn tại trong một thời gian dài.

Thông tin kinh tế hôm nay

Báo cáo cho thấy tỷ lệ thất nghiệp chiếm 10% và tỉ lệ thiếu việc làm chiếm 5%.

Vấn đề chính của Anh là sản xuất yếu kém, IPPR cho biết. Tỷ lệ thất nghiệp chính thức được đưa ra cho 28 quốc gia thuộc liên minh châu Âu EU là 9,3% trong tháng 9, giảm xuống từ 9,4% tháng trước đó. Tỉ lệ thất nghiệp tại 19 quốc gia sử dụng đồng Euro chiếm 10,8%, từ mức 10,9% trong tháng 8.

IPPR cho rằng công nhân thất nghiệp có nguy cơ bị tụt hậu sau khi toàn cầu hóa và tiến bộ công nghệ dẫn đến những thay đổi trong mục những kĩ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Bản báo cáo cho rằng các nước châu Âu coi Đức như là một ví dụ điển hình của việc duy trì kỹ năng làm việc và mức năng suất cao.

Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu – đã đầu tư hơn 50% trên trung bình so với các nước khác trong công cuộc nghiên cứu và phát triển.

Báo cáo cũng cho thấy rằng đào tạo vừa làm vừa học của Vương quốc Anh đã giảm 4% kể từ năm 2008 – mức giảm lớn nhất đối với bất kỳ quốc gia nào trong EU.

IPPR cho biết Đức đặt mục tiêu tạo ra 3 triệu khóa học nghề và tiền học phí rất được khuyến khích.

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi Thủ tướng, George Osborne, phải tổ chức thực hiện bất kỳ việc cắt giảm thêm ngân sách cho giáo dục và kỹ năng cho người trưởng thành trong cuộc họp Đánh giá chi tiêu vào hôm thứ 4.

Nguồn BBC.com / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021