Published On: Mon, Jun 27th, 2016

Hoạt động cho vay khu vực đồng Euro được tăng cường trong tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cho vay doanh nghiệp và các hộ gia đình tại khu vực đồng Euro đã tăng tốc trong tháng 5 vừa qua, tăng cùng chiều với lượng tiền lưu thông, theo số liệu từ ECB cho biết sáng nay (27/06). Điều này chỉ ra rằng hoạt động cho vay đang bắt đầu hồi phục.

ECB đã cố gắng để đẩy mạnh cho vay và tuần cuối cùng được các ngân hàng cho vay siêu rẻ, hy vọng sẽ thúc đẩy hoạt động đầu tư và tiêu dùng, cuối cùng dẫn đến sự tăng trưởng cao hơn và lạm phát.

Cho vay đối với các doanh nghiệp đã tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn so với mức dự báo chỉ tăng 1,2% được đưa ra trong tháng trước. Trong khi đó, cho vay hộ gia đình đã tăng trưởng 1,6%, tăng so với tháng trước đó ở mức 1,5%.

euro_6746987

Tốc độ tăng trưởng hàng năm của gói cung tiền M3 được lưu thông trong khu vực đồng Euro, là dấu hiệu của hoạt động kinh tế trong tương lai, đã tăng lên 4,9% từ mức 4,6% đạt được của một tháng trước đó, vượt quá mong đợi so với mức dự báo tại 4,8%.

Tăng trưởng trong M3, trong đó bao gồm các hạng mục như tiền gửi với kỳ hạn dài, nắm giữ trong các quỹ thị trường tiền tệ và một số chứng khoán nợ, đã đạt đỉnh ở mức 5,4% trong tháng 4/2015, tuy nhiên đã bị san bằng hoặc nới lỏng kể từ đó.

Bên cạnh đó, ECB đã cắt giảm lãi suất và mở rộng chương trình mua trái phiếu vào tháng 3 vừa qua để thúc đẩy cho vay và cùng với đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và lạm phát trong khu vực đồng Euro.

Nguồn: Investing / Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021