Published On: Fri, Apr 1st, 2016

Hoạt động sản xuất Nhật Bản suy giảm mạnh nhất trong  tháng 3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo một khảo sát kinh doanh được đưa ra sáng nay, hoạt động sản xuất của Nhật Bản trong tháng 3 đã thu hẹp với tốc độ nhanh nhất trong vòng hơn 3 năm trở lại đây do lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới đã giảm mạnh, càng làm tăng thêm những lo ngại về nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới trước nguy cơ suy thoái.

Chỉ số quản lí thu mua (PMI) Markit/Nikkei ngành sản xuất của Nhật Bản đã giảm xuống còn 49,1 điểm trong tháng 3 sau khi đã được điều chỉnh thường kì, không đổi so với dữ liệu ban đầu và thấp hơn mức 50,1 điểm cuả tháng 2.

Chỉ số này lần đầu tiên nằm dưới 50 điểm – ngưỡng phân cách giữa mở rộng và thu hẹp – kể từ tháng 4 năm ngoái, và đây là tốc độ giảm mạnh nhất tính từ tháng 2/2013.

Các chỉ số phụ cho các chỉ tiêu như lượng đơn đặt hàng mới giảm còn 46,1 điểm, cao hơn mức đánh giá sơ bộ nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với số điểm kỉ lục 49 trong tháng 2. Lượng đơn đặt hàng mới cũng giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 1/2013.

thong tin kinh te ngay 11 7 2014

Tiếp nối trì trệ trong tháng 2, sản lượng đầu ra tại các nhà máy tháng 3 cũng giảm đi, dù không nhiều nhưng điều này chưa từng xảy ra kể từ tháng 4/2015.

Điều này càng chứng minh rằng nền kinh tế Nhật Bản đang rơi vào suy thoái kĩ thuật, khi tổng sản phẩm quốc nội giảm đi trong hai quý liên tiếp.

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét bổ sung gói kích thích tài chính nhằm kéo nền kinh tế ra khỏi sự đình trệ này, và rất có thể sẽ đưa ra quyết định trì hoãn lộ trình tăng thuế vốn được ấn định vào năm sau để giảm bớt gánh nặng lên tổng cầu trong nước.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021