Published On: Wed, Jun 22nd, 2016

Hồng Kông trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hồng Kông đã vượt qua thủ đô của Angola để trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài, theo khảo sát hàng năm của Mercer cho biết hôm thứ 4.

Sau khi đứng đầu chi phí trang trải cho cuộc sống được báo cáo trong 3 năm liên tiếp, bảng xếp hạng Luanda – thủ đô của Angola đã bị thắng sát nút bởi các thành phố châu Á vào năm 2016, do đồng Đô la Hồng Kông mạnh lên.

Cuộc khảo sát do nhóm tư vấn Mercer so sánh chi phí của hơn 200 mặt hàng tại hơn 200 thành phố, bao gồm nhà ở, thực phẩm, vận chuyển và giải trí.

Trong đó, New York được lấy làm cơ sở để so sánh và đo lường biến động tiền tệ so với đồng Đô la Mỹ, trong đó đã tăng giá đáng kể trong năm qua. Đồng Đô la Hồng Kông neo vào đồng USD.

“Nói chung, giá vẫn ổn định trên toàn thế giới”, Bruno Rocquemont chuyên gia của Mercer Pháp đã trao đổi với AFP, và góp phần tăng tốc hoặc xuống hạng trong bảng xếp hạng các thành phố chủ yếu dựa vào biến động tỷ giá.

Đồng Yên mạnh đẩy Tokyo lên 6 bậc để trở thành điểm đến thứ 5 đắt đỏ nhất thế giới, sau Zurich và Singapore ở vị trí thứ ba và thứ tư tương ứng.

Chi phí sinh hoạt ở một số thành phố của Mỹ cũng tăng do đồng Đô la Mỹ lên giá.

Ngược lại, các thành phố ở những nước mà đồng tiền của họ suy yếu khiến cho giá cả cũng phải chăng hơn, với Moscow là thành phố với đà xuống giá ngoạn mục nhất, giảm từ thành phố đắt đỏ thứ 17 thế giới xuống hạng thứ 67.

Và cuối cùng của danh sách 209 thành phố đắt đỏ nhất thế giới là thủ đô Windhoek của Namibia.

Nguồn: Businesstimes

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021