Published On: Tue, May 10th, 2016

Hy Lạp thông qua một cuộc cải cách khắc nghiệt để đạt mục tiêu tài chính

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà lập pháp Hy Lạp hôm thứ 2 đã thông qua một gói lương hưu và cải cách thuế không được lòng dân với hy vọng chính phủ cánh tả đang lãnh đạo đất nước sẽ thuyết phục các chủ nợ mở khóa các gói cứu trợ mới.

Việc chấp thuận này được quyết định chỉ vài giờ trước khi các bộ trưởng tài chính khu vực đồng Euro họp để thảo luận về tiến trình cải cách của Hy Lạp.

Với một chính sách cải cách tích cực sẽ giúp Hy Lạp tiếp cận được gói cứu trợ hơn 5 tỷ Euro để giảm bớt gánh nặng tài chính mà nước này đang dần đến ngày trả nợ đáo hạn vào tháng 6 và 7. Hy Lạp cũng hy vọng rằng dấu hiệu này cũng sẽ khởi động các cuộc thảo luận về giảm nợ.

“Chúng ta đang đứng trước một cơ hội quan trọng để giúp đất nước phá vỡ vòng luẩn quẩn này, và hòa nhập vào một chu kỳ phát triển như các quốc gia khối tiền tệ chung”, Thủ tướng Alexis Tsipras đã phát biểu với các nhà lập pháp.

Khi nào Mỹ mất vị trí trung tâm tài chính thế giới? | Bao giờ Mỹ không là No1

Trước đó, hàng ngàn người biểu tình phản đối bên ngoài nghị viện. Cảnh sát đã dùng bình xịt hơi cay khi nhóm khủng bố ném bom xăng tại một quảng trường trung tâm Hy Lạp.

Một sự kết hợp của cải cách an sinh xã hội và thuế nhằm đảm bảo Hy Lạp sẽ tiết kiệm được nguồn ngân sách và để đáp ứng mức mục tiêu 3,5% thặng dư ngân sách, mới được kéo dài hạn trả nợ tới năm 2018.

Tuy nhiên, chính phủ của ông Tsipras đã vấp phải nhiều phản đối từ phe đối lập chính trị trong cuộc tranh luận, khi việc cắt giảm lương hưu và tăng thuế sẽ giáng một đòn mạnh vào người dân, khi họ đang phải thắt lưng buộc bụng trong suốt thời gian qua.

Ông Tsipras đã tái đắc cử vào hồi tháng 9 với lời hứa sẽ giảm bớt thắt lưng buộc bụng cho người nghèo và bảo vệ lương hưu, nhưng giờ đây ông bị buộc phải đăng ký vào một gói cứu trợ mới vào tháng 7 để giữ đất nước được phép ở lại trong khu vực đồng Euro.

“Các biện pháp này sẽ là một tấm bia mộ cho triển vọng tăng trưởng kinh tế”, ông Kyriakos Mitsotakis, lãnh đạo đảng Dân chủ mới phát biểu.

Chương trình này mục đích tạo ra tiết kiệm tương đương với 3% GDP, tăng thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao và hạ thấp ngưỡng miễn thuế. Cùng với đó là việc phân chia và tính toán lại lương hưu cho người già.

Theo một tờ báo hôm thứ 2 cho thấy, sẽ có nhiều loại thuế sắp được thi hành. Hy Lạp có kế hoạch tăng thuế giá trị gia tăng, giới thiệu các loại thuế bổ sung đối với nhiên liệu và thuốc lá, khách sạn nghỉ qua đêm và sử dụng Internet…

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp – Euclid Tsakalotos, người có quan điểm bảo vệ các cuộc cải cách, nói rằng tỷ lệ thay thế lương hưu thấp hơn sẽ ảnh hưởng đến những người giàu có chứ không ảnh hưởng đến người nghèo.

“Chúng tôi đã làm những gì chúng tôi đã hứa để IMF và Đức phải cung cấp một giải pháp có tính khả thi, một giải pháp cho các khoản nợ đó sẽ mở ra một chân trời rõ ràng cho các nhà đầu tư, hơn thế là để Hy Lạp có thể tiếp cận được với các gói cứu tài chính mới”, ông Tsakalotos nói với các nhà lập pháp.

Nguồn: channelnewsasia/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021