Published On: Tue, Sep 30th, 2014

James Turk: Vàng đang bị định giá thấp – sẽ hồi phục nhanh chóng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

James Turk đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng quốc tế, tài chính và đầu tư. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ngân hàng Chase Manhattan, ông đã được bổ nhiệm công tác tại Thái Lan, Philippines và Hong Kong. Năm 2001, ông đồng sáng lập GoldMoney và vẫn giữ vai trò giám đốc tới nay.

James chỉ ra rằng đã có rất nhiều tiền được in bởi ngân hàng trung ương và chúng sẽ phải dừng chân ở một nơi nào đó. Theo ông, số tiền này được kết thúc trong những gì mà giới đầu tư coi là nơi trú ẩn an toàn…

Giá vàng có thể phục hồi một cách nhanh chóng bởi nó đang bị định giá thấp, theo nhận định của James Turk, người sáng lập Goldmoney.com.

Trong một cuộc phỏng vấn với Palisaderadio.com, James Turk cho biết sự phục hồi của thị trường kim quý có thể chỉ đơn giản là vì lý do vàng đã chịu quá nhiều áp lực và đang bị định giá quá thấp. Sự suy giảm gần đây mà kim quý chịu đựng có thể chỉ là xu hướng ngắn hạn, vàng có thể tăng nhanh trở lại.

Điều quan trọng là làm thế nào để bạn mua và lưu trữ kim loại quý một cách hợp lý, ông nói. “Nếu bạn đang mua vàng vật chất, thực sự chỉ có hai cách để lưu trữ: tại nhà hoặc các chuyên gia lưu trữ nó giúp bạn. Nếu bạn lưu trữ vàng ở nhà, bạn có nó trong tay, nhưng nó có thể bị đánh cắp, và dường như để bán ra khó bất tiện. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương thức lưu trữ chuyên nghiệp, bạn không có nó trong tay và bạn không có khả năng thanh khoản, nhưng bạn có thể dễ dàng chuyển đổi vàng thành tiền tệ quốc gia!”, ông nói trong cuộc phỏng vấn.

James Turk: Vàng đang bị định giá thấp – sẽ hồi phục nhanh chóng

James Turk: Vàng đang bị định giá thấp – sẽ hồi phục nhanh chóng

James chỉ ra rằng đã có rất nhiều tiền được in bởi ngân hàng trung ương và chúng sẽ phải dừng chân ở một nơi nào đó. Theo ông, số tiền này được kết thúc trong những gì mà giới đầu tư coi là nơi trú ẩn an toàn. Ví dụ, tiền có thể ở tại sàn bất động sản ở London và Singapore, hay các tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm, và ô tô cổ.

Con người thường quên đi ý nghĩa của tiền bạc. Nếu một cửa hàng chấp nhận thanh toán bởi một tài sản hữu hình (vàng / bạc) vì lợi ích mà hàng hóa/dịch vụ bạn nhận được, bạn sẽ không gặp bất kì nguy cơ/rủi ro nào sau đó.

Tiền tệ luôn có rủi ro thanh toán, rủi ro lạm phát và rủi ro ngân hàng. Mọi người chấp nhận những rủi ro mà không nhận ra mức độ nghiêm trọng của chúng. Việc để tiền ở ngân hàng thời gian này có những rủi ro khá lớn, nguy cơ lạm phát là rất lớn, và những rủi ro khác nhau xuất phát từ lời hứa không được thực hiện bởi chính phủ các nước cũng không hề nhỏ.

Khi được hỏi về tương lai của tiền tệ, của vàng và đặc biệt là sự trở lại của hai đồng tiền nội tệ Nga – Trung Quốc, James nói rằng chúng ta không thể dự đoán tương lai, nhưng ông hy vọng rằng đồng tiền tư nhân trở nên chiếm ưu thế. Những gì chúng ta đang nhìn thấy với Bitcoin và các loại tiền tệ mật khác đại diện cho một bước đột phá công nghệ quan trọng. Nhưng cuối cùng, ông thấy vàng đang nổi lên như là một dạng tiền tệ luôn luôn là trong suốt lịch sử.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021