Published On: Fri, Jun 17th, 2016

Kim ngạch xuất khẩu của Singapore tăng đột biến tới 11,6% trong tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kim ngạch xuất khẩu tại Singapore đã tăng một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước, do đà tăng mạnh trong xuất khẩu phi điện tử, theo số liệu mới nhất của Cục phát triển Doanh nghiệp Quốc tế Singapore cho biết chiều nay (17/06).

Theo đó, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nội địa phi dầu mỏ (NODX) của Singapore đã tăng trở lại 11,6% trong tháng 5, đây là một đà hồi phục đáng kể từ một mức giảm 7,9% trong tháng 4, nguyên nhân được biết đến do nhu cầu tiêu thụ từ Trung Quốc và Mỹ lao dốc.

Tuy nhiên, xuất khẩu sang Trung Quốc – thị trường xuất khẩu lớn nhất của Singapore – đã giảm tháng thứ 11 liên tiếp trong tháng 5 với 10,1%, sau mức giảm 7,4% trong tháng 4. Nhưng xuất khẩu vào Mỹ lại tăng trở lại, tới 9,1% sau khi giảm 7% trong tháng trước đó.

Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu tới 7/10 thị trường đối tác lớn của Singapore đều giảm, dẫn đầu là Hàn Quốc, Liên minh châu Âu và Hồng Kông, theo cơ quan thương mại IE Singapore cho biết.

Nhìn chung, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm phi điện tử của Singapore đã tăng 19%, trái ngược với mức 8,1% trong tháng 4. Tuy nhiên, xuất khẩu ngành hàng điện tử lại giảm 6%, sau khi giảm 7,4% trong tháng trước đó.

Trong khi đó, giá trị hàng tái xuất khẩu phi dầu mỏ (NORX) cũng giảm 2,8% trong tháng 5 vừa qua, chủ yếu là do sự sụt giảm 7,9% trong ngành điện tử tái xuất. Ngược lại, tái xuất khẩu các sản phẩm phi điện tử lại tăng 2,7%.

Nguồn: channelnewsasia/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021