Published On: Wed, Dec 16th, 2015

Lạm phát Anh chuyển biến tích cực – nhưng áp lực về giá vẫn còn yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lần đầu tiên trong 4 tháng qua, chỉ số lạm phát của Anh tháng 11 đã quay trở lại vùng an toàn, nhưng các nhà phân tích cảnh báo tình trạng lạm phát thấp vẫn có thể diễn ra trong thời gian tới.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết chỉ số giá tiêu dùng tăng thêm 0,1% so với cùng kì năm ngoái, sau khi giảm 0,1% trong tháng 10.

Đây là số liệu CPI đáng mừng đầu tiên kể từ tháng 7, nhưng các nhà phân tích chỉ ra rằng giá tại xưởng của các công ty vẫn đang sụt giảm và không có nhiều tác động tới thị trường, có nghĩa là chỉ số giá tiêu dùng có vẻ được nâng lên nhưng không đáng kể. “Áp lực về giá có vẻ yếu trong một thời gian dài nữa, lạm phát chắc chắc sẽ không thể tăng nhanh”, Paul Hollingsworth từ Capital Economics cho biết. Michael Saunders từ Citibank thêm vào: “Chúng tôi nghi ngờ rằng đến năm 2016 chỉ số lạm phát Anh sẽ ở mức thấp nhưng vẫn có dấu hiệu tốt, có nghĩa là giảm phát đã qua nhưng lạm phát giữ ở mức thấp”

Giới chuyên gia cảnh báo: Suy thoái kinh tế châu Âu có thể là vĩnh viễn

Giá lương thực đã giảm 2,4% so với năm ngoái trong tháng 11 trong khi giá cước vận chuyển giảm 2,1%. Giá nhiên liệu lỏng giảm 32% phản ánh tình trạng giá dầu toàn cầu sụt giảm. Tuy nhiên, lạm phát lõi, không tính giá nhiệt liệu và năng lượng, đã được tăng cường chút đỉnh lên 1,2%. Trước đó chỉ số đã tăng 1,1%.

Sau khi giảm 1,4% trong tháng 10, giá tại cổng các nhà máy tháng 11 giảm 1,5%. Giá nguyên, nhiên vật liệu mua vào ở các nhà máy đã giảm 13,1%.

Các nhà phân tích cho rằng thiếu áp lực lạm phát sẽ khiến xác suất Ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Anh tăng lãi suất vào đầu năm sau giảm đi.

“Các thành viên của ủy ban sẽ đợi cho đến khi tiền lương tăng lên một cách rõ rệt, nhưng sẽ phải mất khá nhiều thời gian”, Martin Beck từ EY Item Club cho biết.

Ủy ban chính sách tiền tệ Anh với 9 thành viên một lần nữa đã bỏ phiếu với tỷ lệ 8-1 để giữ lãi suất ở mức 0,5% hồi đầu tháng 12/2015.

Nguồn Independent.co.uk / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021