Published On: Wed, Mar 23rd, 2016

Lạm phát Anh thấp hơn dự kiến tại 0,3%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo Văn phòng thống kê quốc gia Anh (ONS), lạm phát nước này trong tháng 2 vẫn ở mức 0,3%, thấp hơn 10 điểm phần trăm so với dự tính.

ONS cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI), ảnh hưởng bởi giá lương thực tăng, đặc biệt là mặt hàng rau quả.

Trước đó thị trường đã dự đoán lạm phát ở mức 0,4%, song vì lạm phát trong giá thực phẩm chỉ tăng 30 điểm phần trăm đến -2,3% nên khiến lạm phát thấp hơn so với mức dự tính.

Nền kinh tế - Bản tin kinh tế - Kinh tế toàn cầu

Lạm phát lõi (không bao gồm các mặt hàng dễ hao hụt) vẫn giữ nguyên ở mức 1,2%.

Tuy nhiên, Samuel Tombs, chuyên gia kinh tế tại Công ty tư vấn Pantheon Macroeconomics cho biết lạm phát lõi tăng lên chỉ là vấn đề thời gian.

Ông cho biết: “Giá hàng tiêu dùng nhập khẩu gần đây đã tăng lên nên không sớm thì muộn thì lạm phát lõi hàng hóa sẽ chuyển biến tích cực”.

“Lạm phát khu vực dịch vụ đã tăng từ 2,3% lên 2,4% và chúng tôi dự đoán sẽ còn tăng trong tương lai do gần đây các doanh nghiệp đã chuyển giao phần chi phí tăng lương sang phía khách hàng”.

“Chúng tôi vẫn cho rằng lạm phát chỉ số CPI có khả năng sẽ đạt mục tiêu trong khoảng đầu năm 2017 và sau đó còn có thể vượt một chút do những ảnh hưởng từ giá hàng hóa thấp đã được khắc phục, đồng bảng Anh với tỉ giá thấp hơn sẽ thúc đẩy giá nhập khẩu và thị trường lao động thắt chặt đảm bảo rằng tiền lương sẽ tăng với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn nữa.”

Nguồn: ftadviser/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021