Published On: Tue, Apr 12th, 2016

Lạm phát của Anh tăng lên mức cao nhất 1 năm qua trong tháng 3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lạm phát giá tiêu dùng (CPI) ở Anh đã tăng trong tháng 3/2016 lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2014, theo như số liệu chính thức công bố ngày hôm nay (12/04) cho thấy.

Trong một báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết tỷ lệ lạm phát giá tiêu dùng tăng điều chỉnh theo mùa 0,5% trong tháng 3, cao hơn so với dự báo tăng 0,4% và so với mức tăng 0,3% trong tháng 2/2016.

ONS cho rằng đà tăng mạnh này đến từ vé máy bay, cùng với mặt hàng quần áo và giày dép.

Kinh tế anh - Kinh tế thế giới

Theo đó cho thấy giá tiêu dùng cũng đã tăng 0,4% trong tháng 3, cao hơn so với mức 0,3% và sau khi giảm 0,2% trong tháng trước.

Tuy nhiên, thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) – Mark Carney đã phải viết một bức thư ngỏ đến Bộ trưởng Tài Chính – George Osborne, khi lạm phát vẫn chưa đạt được so với mức mục tiêu của BOE là 2,0%.

Trong đó, chỉ số CPI lõi, không bao gồm ngành hàng thực phẩm, năng lượng, rượu, thuốc lá và các chi phí đã tăng ở mức 1,5% trong tháng trước, cao hơn so với mức dự báo chỉ tăng 1,3% và so với mức tăng 1,2% trong tháng 2. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 10/2014.

Chỉ số giá bán lẻ cũng tăng 1,6% trong tháng 3, cao hơn mong đợi của thị trường với mức dự báo chỉ tăng 1,4% và mức tăng 1,3% trong tháng 2.

Các số liệu cũng cho thấy chỉ số giá nhà ở đã tăng 7,6% trong tháng 3, thấp hơn so với dự đoán tăng 8,1% và sau khi tăng 7,9% trong tháng 2.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán châu Âu lại không bị ảnh hưởng và vẫn ở mức thấp. Với chỉ số chứng khoán London FTSE 100 đã giảm 0,36%, chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 0,71%, CAC 40 của Pháp được giao dịch giảm 0,78%, và DAX của Đức giảm 0,52%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021