Published On: Wed, Aug 27th, 2014

Matt McLennan: Vàng luôn là một phần tất yếu của danh mục đầu tư

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đại diện cho một hàng rào thông minh trong môi trường đầu tư toàn cầu không chắc chắn, dẫn quan điểm ông Matt McLennan – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu giá trị toàn cầu của First Eagle cho biết.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một danh mục đầu tư có thể ứng phó với hầu hết sự biến động!” ông nói. “Và tôi nghĩ rằng những gì tôi muốn nói đến là chúng ta đang ở trong một môi trường mà tài sản rủi ro đang được giao dịch ở mức khá cao so với lịch sử, dưới tác động của chính sách tiền tệ dễ nới lỏng.”

McLennan hiện đang giám sát 93 tỷ USD  trong tài sản của Quỹ Giá trị Morningstar tại First Eagle Global Value Fund.

Trao đổi với chuyên mục Halftime Report của hãng tin CNBC, ông cho biết, danh mục đầu tư của mình bao gồm 70% tài sản mình tại thị trường chứng khoán, 20% bằng tiền mặt và 10% là vàng và hoạt động khai thác mỏ.

Matt McLennan: Vàng luôn là một phần tất yếu của danh mục đầu tư

Matt McLennan: Vàng luôn là một phần tất yếu của danh mục đầu tư

“Chúng ta sống trong một thế giới mà có quá nhiều nợ và không đủ công ăn việc làm, điều đó dẫn đến việc phải kiềm chế tài chính ở khắp mọi nơi!” McLennan cho biết.

Tiếp lời, ông nhận định: “Và trong một thế giới tiền tệ phong phú, chúng tôi đang tìm kiếm sự khan hiếm, có thể là trong các doanh nghiệp có khó khăn để lặp lại tài sản hoặc mô hình kinh doanh, hoặc bằng vàng bởi chính nó là tài sản thay thế tự nhiên để xoay chuyển cấu trúc tài chính con người tạo ra.”

Cần lưu ý rằng vàng có xu hướng thực hiện tốt “khi tài sản rủi ro đang được ưa chuộng và ngược lại,” McLennan nói rằng vàng là một phần của một danh mục đầu tư cân bằng tốt hơn là chỉ đầu tư riêng vào vào kim loại quý.

McLennan cho biết, danh mục đầu tư của mình đang có tại Gold Corp và Gold Fields.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021