Published On: Fri, Aug 29th, 2014

Mỹ điều chỉnh tăng trưởng GDP quý II/2014 lên 4,2%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

GDP thực trong quý II/2014 của nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 4,2%, tăng nhẹ so với ước tính ban đầu ở mức 4%.

Hôm qua 28/8, Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố số liệu Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) thực điều chỉnh lần hai trong quý II/2014.

Theo số liệu điều chỉnh mới, GDP thực trong quý II/2014 của nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 4,2%, tăng nhẹ so với ước tính ban đầu ở mức 4%.

Nguyên nhân chủ yếu của điều chỉnh tăng lần này đến từ đầu tư kinh doanh. Trong khi đó, chi tiêu dùng – chiếm tỷ trọng lớn nhất trong GDP Mỹ không thay đổi. Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ đã tăng 2,5% theo năm trong quý II/2014 sau khi chỉ tăng 1,2% trong quý đầu tiên của năm nay.

my-tang-GDP-len-42-quy-2

Tỷ lệ lạm phát tính theo Chỉ số Chi tiêu dùng Cá nhân (PCE) cũng tăng 2,3% trong quý II/2014, so với 1,4% trong quý trước đó.

Cùng ngày, một báo cáo khác của Bộ Lao động Mỹ cho thấy thị trường lao động tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục được cải thiện. Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm 1.000 đơn xuống 298.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 23/8 và duy trì ở mức thấp nhất gần 8 năm. Đây là lần thứ 4 trong vòng 6 tuần qua, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới dưới ngưỡng 300.000 đơn.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021