Published On: Mon, Nov 2nd, 2015

Nền kinh tế của Anh đứng thứ 15 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế của Anh tăng vọt và vượt qua các đối thủ châu Âu nhờ vào sự bùng nổ trong chỉ số việc làm, theo một báo cáo quan trọng được thông báo vào ngày hôm nay (02/11).

Chỉ số thịnh vượng hàng năm (Prosperity Index) của Viện Legatum, được dùng xếp hạng 142 quốc gia theo 8 tiêu chí bằng cách đánh giá toàn diện các số liệu thống kê chính thức và bỏ phiếu công khai. Theo chỉ số này, Vương quốc Anh đã đạt vị trí thứ 15 trong các quốc gia thịnh vượng nhất thế giới nhờ hoạt động kinh tế nhộn nhịp của mình.

Nhóm chuyên gia cố vấn chỉ ra rằng để bắt đầu một doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn khi khởi dựng ở Anh. Vì tăng trưởng mạnh mẽ trong việc làm toàn thời gian và chênh lệch thu nhập giữa người giàu nhất và nghèo nhất có biên độ nhỏ, điều này giải thích làm thế nào Anh “nhảy cóc” 9 bậc trong bảng xếp hạng, vượt xa các cường quốc như Đức và Pháp.

Yên trượt giá sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu của các nước châu Á (Ảnh: Wall Street Journal)

Thành tựu kinh tế của Anh “đã đạt mức cao nhất trong lịch sử” trong cuộc khảo sát và giờ là “nền kinh tế tốt nhất châu Âu để bắt đầu khởi nghiệp”.

“Chi phí khởi nghiệp ở Anh xếp thấp thứ 3 trên thế giới”, khảo sát cho biết thêm rằng sự phục hồi đã giúp người dân trong hoàn cảnh khó khăn nhất. “Mức việc làm toàn thời gian giữa những người nghèo ở Anh cao nhất với 20% dân số, hơn bất kỳ nền kinh tế lớn nào của EU. Trong năm 2009, chỉ 6% của 1/5 người nghèo nhất có một công việc toàn thời gian. Trong năm 2014, con số này đã tăng gấp 5 lần”.

Nhưng trong rất nhiều các tiêu chí khác mà chỉ số đo đạc, bao gồm giáo dục và y tế, Legatum thấy rằng Anh đã tụt lại phía sau so với hầu hết các nền kinh tế lớn.

Các học giả ở Legatum lưu ý rằng tuy Anh đứng top trên toàn thế giới với 3% số lượng trẻ em học tiểu học, nhưng lại rơi xuống vị trí  thứ năm ở giáo dục đại học hoặc đào tạo nghề – chưa kể rằng xét trên tổng thể Anh đã tụt lại đằng sau 70% so với các thành viên trong OECD, chỉ đứng thứ 25 trên danh sách toàn cầu.

Đối với tiêu chí y tế, Legatum đặt Anh ở vị trí thứ 20, Hoa Kỳ thứ 11 và Đức xếp thứ 6.

Các chuyên gia chỉ ra những con số cho thấy rằng nước Anh đang ở nửa dưới trong các nước OECD về tuổi thọ, Với mức tuổi thọ trung bình 81, số năm sống khỏe mạnh mà người dân ở Vương quốc Anh dự kiến sẽ được hưởng chỉ đứng thứ 3 từ dưới lên là 71 năm.

Các tác giả của báo cáo cũng nói rằng chính phủ cần phải “suy xét thật kĩ các vấn đề về giáo dục”.

“Trong hàng loạt các chỉ số, giáo dục Anh chỉ đứng thứ 25 là nỗi thất vọng lớn đối với một cường quốc thuộc G7”, các chuyên gia đánh giá.

Chính phủ tuy thế vẫn hoan nghênh kết quả của báo cáo. Thư ký kinh doanh Sajid Javid đã nói: “Báo cáo này chính là sự công nhận quốc tế rằng Vương quốc Anh có môi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ và ổn định, cả về tính cạnh tranh và tinh thần kinh doanh. Nền kinh tế của chúng tôi hiện tại đang tăng trưởng nhanh hơn bất kì quốc gia nào trong nhóm G7. Các quan chức chính phủ đang từng bước thực hiện các chính sách để đảm bảo rằng mọi khu vực trên đất nước Anh đều được hưởng lợi từ nền kinh tế tăng trưởng và bất cứ ai cố gắng làm việc, lao động đều sẽ có cơ hội để đạt được thành công.”

Nguồn: Cityam / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021