Published On: Sat, May 14th, 2016

Nền kinh tế Đức tăng trưởng nhanh nhất trong 2 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế Đức đang tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 2 năm qua vào đầu năm 2016 do chi tiêu trong nước đã giúp bù đắp điểm yếu trong thương mại toàn cầu.

Tổng sản phẩm trong nước tăng 0,7% trong quý I kết thúc vào ngày 31/03, theo Văn phòng Thống kê Liên bang ở Wiesbaden cho biết hôm thứ 6. Con số này cao hơn mức tăng 0,6 được ước tính trong một cuộc khảo sát của Bloomberg thực hiện đối với các nhà kinh tế. Theo đó, tăng trưởng của nền kinh tế mở rộng 1,6% so với năm trước.

Đức đã được hưởng lợi từ tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục đã hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng lên, cùng với việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang thực hiện các gói kích thích kinh tế đối với 19 quốc gia để vực dậy nền kinh tế của khối liên minh lớn nhất thế giới.

chung-khoan-chau-au, thị trường chứng khoán châu âu

Mặc dù vậy, ngân hàng Bundesbank cho biết họ nhận thấy đang có dấu hiệu chậm lại trong nền kinh tế Đức trong quý II này và mối quan tâm vẫn là sự suy giảm ở Trung Quốc, đối tác thương mại lớn thứ 3 của nước này.

“Hộ tư nhân và nhà nước đã tăng mạnh chi tiêu tiêu dùng của họ vào đầu năm nay, cùng với đà tăng mạnh trong đầu tư xây dựng và thiết bị một phần vì thời tiết ôn hòa”, theo cơ quan thống kê cho biết trong một tuyên bố.

Dữ liệu này được công bố đã phần nào làm nguôi đi nỗi lo ngại về một tốc độ tăng trưởng đang hời hợt. Do, sản xuất công nghiệp sụt giảm ở cả Đức và khu vực đồng Euro trong tháng 3, mặc dù xuất khẩu của Đức tăng, nhập khẩu sụt giảm, và niềm tin kinh doanh trong nước xấu đi trong tháng trước.

Mức độ tăng trưởng chung của Eurozone dự kiến ​​sẽ được công bố bởi Eurostat vào lúc 11 giờ sáng tại Luxembourg. Các nhà kinh tế trong khảo sát của Bloomberg dự đoán, tốc độ tăng trưởng kinh tế của cả khu vực sẽ tăng tốc lên 0,6% trong quý trước, phù hợp với một ước tính sơ bộ phát hành cách đây 2 tuần.

Báo cáo sẽ được công bố trước bởi số liệu GDP của Hà Lan vào lúc 09:30, Ý vào lúc 10:00, Bồ Đào Nha lúc 10:30, và Hy Lạp lúc 11:00.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021