Published On: Thu, Jan 28th, 2016

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm thêm tiền trước thềm Tết Nguyên Đán

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mới đây Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố đang chuyển 340 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 35 tỷ Bảng Anh, 52 tỷ USD) vào hệ thống tài chính. Đây là đợt bơm tiền thứ 2 trong khoảng thời gian ba ngày nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn trước Tết cổ truyền.

Trong ngày thứ 3(26/1), Ngân hàng đã đổ 440 tỷ Nhân dân tệ vào hệ thống thông qua các nghiệp vụ thị trường mở thông thường. Bloomberg cho rằng khối lượng tiền này là lớn nhất trong 3 năm trở lại đây.

Các doanh nghiệp của Trung Quốc thường trả lương và tiền thưởng cho công nhân viên trước kì nghỉ Tết âm lịch (năm nay rơi vào đầu tháng 2 dương lịch). Cũng trong dịp này, người dân cũng có tập tục trao tiền lì xì và quà tặng.

Tuần qua, Ngân hàng đã làm “ngập” hệ thống tài chính với hơn 1,5 nghìn tỷ Nhân dân tệ.

Một số nhà phân tích nói rằng những đợt bơm tiền gầy đây là một trong những công cụ thay thế cho nới lỏng tiền tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã trở nên e ngại trong việc cắt giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc – là tỉ lệ của khoản tiền mà các ngân hàng khác bắt buộc phải để riêng ra – do lo ngại tác động tới đồng Nhân dân tệ vốn đang suy yếu.

Nền kinh tế Trung Quốc 2015 tăng trưởng với tốc độ 6,9% chậm nhất trong 25 năm trở lại đây. Nhiều dự đoán cho rằng lãi suất hoặc tỉ lệ dự trữ bắt buộc sẽ được cắt giảm.

“Những lượng tiền lớn được bơm vào thị trường mở là nhằm phục vụ cầu tiền mặt trước Tết âm lịch”, Liu Changjiang, một nhà phân tích trái phiếu Thượng Hải tại sàn Chứng khoán Soochow, nói với Bloomberg.

“Khi ngân hàng trung ương không sẵn sàng cắt giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc, việc đáp ứng vốn ngắn hạn như vậy nhằm giúp thị trường tiền tệ cân bằng chặt chẽ”.

Nguồn: The Guardian/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021