Published On: Tue, Aug 5th, 2014

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đạt lợi nhuận nhờ vàng tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ (SNB) vừa công bố lợi nhuận trong sáu tháng đầu năm 2014 đạt 16,1 tỷ franc (17,7 tỷ USD), bước cải thiện đáng kể so với con số thua lỗ 7,6 tỷ franc cùng kỳ năm 2013.

Việc giá vàng hồi phục đã giúp SNB đảo ngược đà giảm lợi nhuận trước đó, mặc dù quy mô dự trữ vàng của ngân hàng này không thay đổi. Trong nửa đầu năm nay, tài khoản của SNB đã tăng 3,5 tỷ franc nhờ hoạt động kinh doanh vàng, trái ngược hoàn toàn so với tình trạng lỗ 13,7 tỷ franc trong sáu tháng đầu năm 2013, khi giá kim loại quý này tụt dốc.

Tuy nhiên đối với SNB, lợi ích lớn nhất trong năm nay đến từ bước đột phá của SNB trên thị trường ngoại hối, một phần quan trọng của chiến lược duy trì tỷ giá hối đoái giữa đồng franc Thụy Sĩ và đồng euro ở ngưỡng 1,2 franc/euro.

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đạt lợi nhuận nhờ vàng tăng giá

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đạt lợi nhuận nhờ vàng tăng giá

Tài khoản của SNB tăng còn nhờ hoạt động kinh doanh ngoại tệ đã mang về 12,6 tỷ franc lợi nhuận trong nửa đầu năm 2014, chủ yếu thông qua lãi suất và cổ tức. Vị thế của đồng franc Thụy Sĩ trong Ngân hàng trung ương cũng đã gia tăng đáng kể.

SNB cho biết sẽ đưa ra quyết định về phân phối lợi nhuận vào cuối năm nay. Năm ngoái, việc SNB đã bị thua lỗ 9,1 tỷ franc làm ảnh hưởng đến số tiền chia cho 26 bang của Thụy Sĩ.

Khi đạt thặng dư, SNB thường chi trả cổ tức cho các cổ đông, đóng góp cho Chính phủ và các bang ở Thụy Sĩ theo các điều khoản phân phối lợi nhuận. Số tiền lãi còn lại sẽ được góp vào quỹ dự trữ của SNB.

Theo Vietnamplus

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021