Published On: Tue, Dec 29th, 2015

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đưa ra các quy định cụ thể về thanh toán online

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

BẮC KINH – Ngân hàng trung ương Trung Quốc phát hành quy định chi tiết về các dịch vụ thanh toán trực tuyến của các tổ chức phi ngân hàng vào thứ hai (28/12), nỗ lực mới nhất để hạn chế những rủi ro có thể có trong bối cảnh ngành công nghiệp tài chính qua Internet đang bùng nổ.

Các quy định mới yêu cầu đăng ký tên thật cho tất cả các tài khoản thanh toán phi ngân hàng và phân loại chúng thành ba loại tùy thuộc vào mức độ bảo mật. Giới hạn thanh toán được cho phép ở các tài khoản này sẽ nằm trong khoảng từ 1.000 nhân dân tệ (tương đương với 155 USD) cho đến 200.000 nhân dân tệ mỗi năm.

Các giao dịch thông qua các nền tảng thanh toán ngân hàng sẽ không bị hạn chế bởi quy định trên, Ngân hàng Trung ương cho biết.

Mục đích của chính sách này một phần để tránh một số tiền lớn được gửi vào tài khoản thanh toán của bên thứ ba, mà vượt quá tầm kiểm soát của bảo hiểm tiền gửi ngân hàng khiến người tiêu dùng dễ gặp phải rủi ro.

Từ sau khi Alipay cuả Alibaba ra đời, ngành công nghiệp thanh toán bên thứ ba của Trung Quốc đã mở rộng nhanh chóng. Trong ba quý đầu tiên của năm 2015, tổng khối lượng giao dịch thanh toán trực tuyến đạt 32,97 nghìn tỉ nhân dân tệ, tăng 98,8% so với năm trước.

Ngoại trừ Alipay và Tenpay của Tencent, hai chủ thể đã thu lợi hợp pháp từ việc bán các sản phẩm quản lý tài sản, hầu hết các cơ quan của bên thứ ba đều phải vật lộn để tìm mô hình lợi nhuận hợp lí. Một số bắt đầu khám phá các dịch vụ như tiền đậu xe trong kinh doanh hàng hóa, cho vay ngang hàng peer-to-peer và thu hút vốn nhỏ lẻ từ đại chúng.

Thế nhưng một loạt các trường hợp gian lận trong những năm gần đây nhấn mạnh rằng rủi ro trong lĩnh vực này là vô cùng to lớn.

Ngoài việc hạn chế kích thước của giao dịch, quy định mới cũng cấm các tổ chức thanh toán từ mở tài khoản cho các doanh nghiệp có liên quan trong các hoạt động tài chính.

Chính sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2016.

Nguồn: China Daily/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021