Published On: Sun, Aug 18th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/8/2013

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 19/8/2013 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật.

>> Dự báo giá vàng tuần tới

Có sự phân hóa mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản và các các chỉ số động lượng đang hỗ trợ tích cực cho VN-Index. Thị trường vẫn có nhiều cơ hội tiếp tục tăng giá sau phiên dừng ngày hôm nay. Ngưỡng kháng cự trước mắt ở khoảng 515 điểm, tuy nhiên vì lý do nào đó trong phiên thứ Hai tuần tới VN-Index không vượt 508 điểm và giảm tạo 1 cây nến đen dài từ 3 đến 4 điểm thì sẽ tạo mô hình Evening Doji Star và đây là thời điểm nhà đầu tư nên chốt lãi trong ngắn hạn.

Thị trường tuần tới được dự báo có sự phân hóa mạnh với mức tăng của nhiều cổ phiếu gấp nhiều lần chỉ số.

Nhà đầu tư tiếp tục tăng vị thế khi thị trường vượt 508 điểm.

thị trường chứng khoán ngày 19/8/2013

Tích lũy đầu tuần và tiếp tục tăng điểm cuối tuần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tiếp tục có một tuần tăng điểm tích cực khi chỉ số vượt qua đỉnh ngắn hạn trên nền thanh khoản tốt cùng độ rộng nghiêng về phía cổ phiếu tăng giá. Chỉ số nới rộng khoảng cách với đường xu hướng tăng trung hạn kẻ từ cuối năm 2012 đồng thời xác nhận độ tin cậy của đường xu hướng tăng ngắn hạn kẻ từ ngày 26/6.

Dự đoán, tuần giao dịch tới sẽ diễn ra theo chiều hướng tích lũy đầu tuần và tiếp tục tăng điểm cuối tuần trên một nền thanh khoản cao hơn. Với diễn biến này, chỉ số có cơ hội rất lớn thiết lập mẫu hình đảo chiều Hai đáy (chuyển từ xu hướng giảm sang tăng trong dài hạn). BVSC chọn 530 điểm là ngưỡng xác nhận thiết lập mẫu hình đảo chiều này.

Trở lại diễn biến trên đồ thị ngày, các chỉ báo kỹ thuật hoạt động tốt trong các khung thời gian 5-13 phiên như RMI, ROC, RVI và MFI tạm thời điều chỉnh mặc dù chưa chạm tới trạng thái mua quá mức. Bản thân %B của chúng chưa cho tín hiệu suy yếu nên chúng tôi dự đoán sự điều chỉnh này chỉ mang tính chất tạm thời. Theo đó, VN-Index có thể sẽ mất 1-2 phiên tích lũy ở vùng 505 đến 510 điểm trước khi tiếp tục lập mức giá cao mới.

Các chỉ số sẽ giằng co hoặc giảm nhẹ đầu tuần này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

Hoạt động bán gia tăng khiến các chỉ số vẫn chưa thể vượt qua các mức kháng cự (VN-Index là 508 và HNX-Index là 62,3) dù lực cầu lớn. Nhiều khả năng các chỉ số sẽ giằng co hoặc giảm nhẹ đầu tuần này.

Ở chiều giảm, VN-Index và HNX-Index có thể quay về hỗ trợ 485 và 61. Ở chiều tăng, nếu vượt các kháng cự nói trên, các chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục và hình thành cơ hội mua tốt cho các chiến lược ngắn hạn. Ở bức tranh lớn hơn, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ đi ngang nên việc mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại là không cần thiết.

Có khả năng cung hàng chốt lời sẽ diễn ra

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

Kết thúc tuần giao dịch chỉ số VN-Index có tuần thứ 3 tăng điểm liên tiếp. Hai phiên gần đây khối lượng giao dịch tăng mạnh ở quanh vùng đỉnh của tháng 7. Như đã phân tích ở bản tin trước khoảng trống Gap cùng khối lượng tăng mạnh đột biến thường có khả năng cung hàng chốt lời sẽ diễn ra khiến nhiều cổ phiếu hồi phục mạnh đảo chiều giảm vào các phiên kế tiếp của tuần sau. Việc mua vào nên hạn chế và sẵn sàng cho việc chốt lời các cổ phiếu đã tăng khá từ vùng 496 điểm.

Kết thúc tuần giao dịch chỉ số HNX-Index cũng tăng được 0,55 điểm (0,89%). Hỗ trợ ở mức 61.8 điểm và kháng cự là vùng 62,5-63 điểm cho tuần tới. Nhà đầu tư lướt sóng có thể vẫn áp dụng chiến thuật bán xanh mua đỏ bên sàn này nếu chỉ số không rớt dưới mức 61,5 điểm.

Xu hướng tăng có thể còn chưa kết thúc

(CTCP Chứng khoán Dầu khí – PSI)

PSI duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn của thị trường trong tuần tới trước những chuyển biến tốt từ yếu tố thanh khoản chỉ trong hai phiên cuối tuần. Về căn bản, việc VN-Index đã vượt qua khỏi ngưỡng tâm lý 500 điểm sau một thời gian dao động là tín hiệu đã được xác nhận chắc chắn. Phản ứng thoái lùi nhẹ trong phiên cuối tuần có thể là một phản ứng cung cầu khi VN-Index đi qua vùng 510 điểm – đỉnh cũ gần nhất trước đó. Tuy nhiên với sự cải thiện từ thanh khoản tích cực như 2 phiên cuối tuần, PSI thấy rằng rất có khả năng VN-Index sẽ vượt qua 510 điểm và xu hướng tăng có thể còn chưa kết thúc.

Với chỉ số HNX-Index, việc vượt qua khu vực 62 điểm là một tín hiệu tích cực nhưng thanh khoản sàn này đang duy trì mức tương đối yếu. HNX-Index có khả năng dao động tăng dần trong khu vực 62 – 65 điểm trong ngắn hạn, tuy nhiên PSI không khuyến khích nhà đầu tư tham gia vào các cổ phiếu mang tính đầu cơ trên sàn này do tính chất rủi ro vẫn ở mức cao.

Các tín hiệu cho ra vẫn tỏ ra khá lạc quan

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Trên đồ thị kỹ thuật, một cây nến dạng Doji xuất hiện cho thấy trạng thái giằng co giữa bên mua và bên bán sau 2 phiên tăng điểm khá tốt. Bên cạnh đó xét các chỉ báo kỹ thuật, nhìn chung các tín hiệu cho ra vẫn tỏ ra khá lạc quan. Đà tăng của SO chưa có dấu hiệu chấm dứt tính từ 2 tuần trở lại đây và tăng vọt lên vùng quá mua. MACD tiếp tục đạt ngưỡng cao hơn dần cách đường tín hiệu khá xa, kết hợp với ADX, ATR dần cải thiện trở lại. Tuy nhiên khi đường giá đang nằm khá sát dải trên Bollinger Band thì thị trường sẽ cần thêm 1 vài phiên để xu thế tăng được xác lập rõ ràng hơn.

Phiên giao dịch tới, dự đoán VN-Index sẽ dao động trong khoảng 505 – 510 điểm với kịch bản sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua các ngưỡng cản trên.

Trên sàn Hà Nội, xét các chỉ báo kỹ thuật, nhìn chung tín hiệu vẫn tỏ ra khá tích cực tuy nhiên không thực sự mạnh mẽ. MACD dao động nhẹ dưới ngưỡng 0 không cho tín hiệu mua – bán rõ rệt. RSI chưa thể bứt lên khỏi vùng giá trị hiện tại (~50) không thể hiện đà tăng mạnh mẽ. SO tăng lên vùng quá mua khá tốt, tuy nhiên giá trị ADX, ATR vẫn rất thấp cho thấy xác suất giằng co trong ngắn hạn. Phiên giao dịch tới, với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 62 điểm, dự đoán HNX-Index sẽ dao động trong 62 – 62,5 điểm với nỗ lực tăng điểm sẽ tiếp tục được thể hiện.

Thị trường có thể đi ngang trong tuần tới

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt – VCSC)

VCSC nhận thấy khả năng điều chỉnh sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên đầu tuần và hai chỉ số có thể sẽ có xu hướng đi ngang trong tuần tới, nhưng nếu nhịp điều chỉnh khiến chỉ số VN-Index xuyên thủng mức 503.5 – 505.0 và chỉ số HNX-Index xuyên thủng đường SMA20 thì rủi ro ngắn hạn sẽ gia tăng trở lại. Đặc biệt là hoạt động tái cơ cấu danh mục ngắn hạn sẽ diễn ra trong tuần tới.

Phân tích trên biểu đồ của chỉ số HNX-Index, VCSC nhận thấy chỉ số này đã bứt phá cạnh trên của mẫu hình Failling Wedge và đường SMA20. Diễn biến này đã từng diễn ra vào thời điểm cuối tháng 04/2013 và kết hợp với mô hình sóng Elliot thì VCSC nhận thấy khả năng chỉ số này sẽ xác lập lại diễn biến sóng tăng trong tháng 05/2013 (như hình vẽ trang 2). Vì vậy, VCSC sẽ duy trì vị thế quan sát trong các phiên đi ngang sắp tới để khẳng định thêm kịch bản sẽ diễn ra.

Tuy nhiên, theo phân tích liên thị trường (Intermarket Analysis), các chỉ số chứng khoán thế giới (chỉ số Dow Jones, Shanghai Index, MSCI Emerging Index và chứng chỉ quỹ Van Eck) đang có xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn cho nên chỉ số chứng khoán Việt Nam có thể cũng sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực trong tuần giao dịch tới (như hình vẽ trang 3). Do đó, VCSC vẫn giữ quan điểm trung tính cho xu hướng ngắn hạn và các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới trong thời điểm này.

Theo đồ thị tuần, hai chỉ số vượt đường Downtrend giảm với khối lượng tăng so với tuần giao dịch trước cho thấy xu hướng trung hạn đã giảm thiểu rủi ro. VCSC vẫn giữ trạng thái trung tính ở xu hướng trung hạn và các nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở thời điểm hiện tại khi tín hiệu mua chưa xuất hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDTMoney

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021