Published On: Tue, Jul 28th, 2015

Nhập khẩu vàng Trung Quốc từ Hồng Kông giảm xuống thấp nhất 1 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhâp khẩu vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm qua, đây là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu vàng trong quốc gia có lượng tiêu thụ lớn nhất thế giới có thể chậm lại.

Sức mua vàng cả quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới đã giảm xuống 22,1 tấn trong tháng 6 từ mức 67,9 tấn trong tháng 5 và 36,4 tấn trong cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu Bloomberg thu thập từ Cục điều tra và thống kê Hồng Kông. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 7/2014.

Giá vàng đã giảm 1,5% trong tháng trước khi Fed tiến gần đến việc tăng chi phí đi vay lần đầu tiên kể từ năm 2006. Lãi suất tăng cao hơn sẽ làm lu mờ sức hấp dẫn của quý kim vàng do đây là mặt hàng không sinh lãi như cổ phiếu và trái phiếu.

Lượng xuất khẩu của Thụy Sĩ sang Trung Quốc cũng giảm xuống trong tháng 6, giảm 23% từ tháng 5. Đà sụt giảm của giá vàng đã làm cho cổ phiếu Trung Quốc thua lỗ 4 nghìn tỷ USD và điều này có thể làm tổn thương nhu cầu và người mua vàng do quan ngại triển vọng giá vàng sẽ đi xuống nữa.

“Nhập khẩu vàng của Trung Quốc chưa phản ứng với việc vàng hạ giá,” Simona Gambarini, nhà kinh tế hàng hóa học tại Capital Economics Ltd, cho biết trong một e-mail vào thứ hai. “Chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đang trở nên ngày càng quan ngại về một sự điều chỉnh rõ rệt hơn ở thị trường chứng khoán Trung Quốc và sẽ trở lại với vàng để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.”

Doanh thu bán vàng của Thụy Sĩ

Vàng giảm mạnh nhất trong hai năm qua vào ngày 20/7, trượt xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010, sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc thông báo đã mua khoảng 604 tấn trong sáu năm qua, tăng lượng tích trữ của mình lên 1.658 tấn, ít hơn so với hầu hết các nhà phân tích dự đoán.

Quốc gia đông dân nhất thế giới đã nhập khẩu 47,9 tấn vàng từ Hồng Kông vào tháng 6, bao gồm cả vàng phế liệu, thấp hơn nhiều so với 75,8 tấn trong tháng trước đó, trong khi lượng xuất khẩu tăng tới 25,8 tấn từ mức 7,9 tấn. Nhập khẩu vàng từ Thụy Sĩ đến Trung Quốc cũng giảm xuống 14 tấn từ 18,1 tấn, theo Cục Hải quan Liên bang Thụy Sĩ.

Nhu cầu ở Trung Quốc sẽ đạt từ 900 tấn đến 1.000 tấn trong năm nay, Roland Wang, giám đốc Hội đồng Vàng Thế giới tại nước này cho biết với các phóng viên ở Thượng Hải vào ngày 24/6.

“Nhập khẩu vàng sẽ tiếp tục tăng trong dài hạn do cả hai nguồn chính thức và tư nhân đang tăng cổ phần vàng của họ,” Duan Shihua, một đối tác tại công ty Quản lý đầu tư Thượng Hải cho biết.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021