Published On: Tue, Mar 22nd, 2016

Nhật Bản thu hẹp trong tháng 3 về đặt hàng xuất khẩu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo kết quả khảo sát kinh doanh sơ bộ mới đây, lần đầu tiên trong gần một năm trở lại đây hoạt động sản xuất của Nhật Bản bị thu hẹp do lượng đơn đặt hàng xuất khẩu giảm mạnh trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu đáng lo ngại.

Chỉ số PMI Markit/Nikkei tháng 3 mới nhất của Nhật giảm từ 50,1 điểm trong tháng 2 xuống còn 49,1 điểm.

Chỉ số đã giảm xuống dưới 50 điểm – ngưỡng phân cách giữa tăng trưởng và thu hẹp – lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm ngoái.

Theo đánh giá sơ bộ, chỉ số PMI tính cho các đơn hàng xuất khẩu mới đã giảm từ 49,0 điểm xuống 45,9 điểm. Nếu không có gì thay đổi thì có thể thấy đây là đợt giảm nhanh nhất kể từ tháng 1/2013.

Dữ liệu khác từ Bộ Tài chính Nhật Bản trong tuần trước cho thấy xuất khẩu nước này tính tới tháng 2 đã giảm liên tiếp trong vòng 5 tháng.

Một số chuyên gia kinh tế nói xuất khẩu Nhật Bản có thể sẽ vẫn còn trì trệ trong thời gian tới do suy thoái kinh tế Trung Quốc và các thị trường mới nổi khiến cho cầu về máy móc và thiết bị điện tử từ Nhật bị ảnh hưởng.

Trong quý cuối cùng của năm 2015, nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới của Nhật Bản đã giảm sút do tiền lương tăng chậm và cầu trên thế giới chậm chạp tác động tiêu cực tới tiêu dùng và xuất khẩu.

Trong khi nhiều nhà phân tích dự báo tăng trưởng sẽ hồi phục nhẹ trong quý này thì lo ngại về tổng cầu trên toàn thế giới đã dẫn đến nhiều phán đoán rằng nếu tiếp tục thu hẹp thì Nhật Bản sẽ rơi vào suy thoái kĩ thuật – tức là khi tăng trưởng kinh tế giảm sút trong 2 quý liền kề.

Trước đó trong tháng 1, Ngân hàng Nhật Bản đã làm thị trường chao đảo bởi quyết định ấn định lãi suất âm và chương trình thu mua tài sản quy mô lớn trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021