Published On: Mon, Apr 28th, 2014

Nhật Bản và Trung Quốc 2 điểm sáng của châu Á tuần này

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuần này, điểm sáng của khu vực châu Á Thái Bình Dương là Nhật Bản với cuộc họp chính sách tiền tệ sau đợt tăng thuế tiêu dùng ngày 1/4.

Giới đầu tư cũng sẽ dõi theo sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc với việc công bố số liệu sản xuất của tháng 4.

Dự báo, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ trong cuộc họp ngày 30/4. Shane Oliver, chiến lược gia đầu tư tại AMP, nhận định, vẫn còn quá sớm để dự đoán BOJ sẽ nới lỏng chính sách do vẫn chưa có đủ dữ liệu về nền kinh tế sau đợt tăng thuế.

Nhật Bản cũng sẽ công bố sản lượng công nghiệp vào ngày 30/4, chi tiêu hộ gia đình và số liệu việc làm trong tháng 3 vào ngày 2/5.

Giới chuyên gia kinh tế dự báo BOJ sẽ đẩy mạnh kích thích tiền tệ trong nửa sau của năm 2014 để bù lại những thiệt hại của nền kinh tế sau đợt tăng thuế.

Trong khi đó, ngày 1/5, Trung Quốc sẽ công bố chỉ số PMI sản xuất chính thức.

Nhật Bản và Trung Quốc 2 điểm sáng của châu Á tuần này

Nhật Bản và Trung Quốc 2 điểm sáng của châu Á tuần này

Tuần trước, theo HSBC, chỉ số PMI sản xuất của trung Quốc tăng lên 48,3 điểm, cao hơn so với chỉ số của tháng 3 là 48 điểm nhưng vẫn dưới mức phát triển là 50 điểm.

Ting Lu, chuyên gia kinh tế học tại Bank of America Merrill Lynch, dự báo chỉ số PMI HSBC của Trung Quốc sẽ dần tăng lên vào khoảng 49 – 50 điểm trong những tháng tới trong khi chỉ số PMI chính thức sẽ rơi vào khoảng 50,5 – 51 điểm nhờ những gói kích thích kinh nhỏ và khả năng phục hồi trong nhu cầu xuất khẩu của Trung Quốc.

Đầu tháng 4, chính phủ Trung Quốc đã tiến hành gói kích thích siêu nhỏ thông qua kế hoạch tăng chi tiêu vào đường sắt, xây dựng nhà cho những hộ gia đình thu nhập thấp và giảm thuế đối với các công ty nhỏ.

Ngoài ra, thị trường khu vực cũng sẽ đặt tâm điểm vào cuộc họp chính sách của Ủy ban thị trường mở liên bang vào ngày 30/4 – 1/5. Ngân hàng trung ương được dự báo sẽ tiếp tục cắt giảm 10 tỷ USD từ chương trình mua trái phiếu xuống 45 tỷ USD/ tháng. FOMC dường như rất tin tưởng vào sự phục hồi của nền kinh tế sau thời kỳ khủng hoảng do thời tiết mùa đông.

Trên lĩnh vực địa chính trị, giới đầu tư sẽ theo dõi sát sao những diễn biến mới nhất của căng thẳng giữa Nga và Ukraine cũng như những biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp dụng với Nga.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021