Published On: Mon, Dec 14th, 2015

Niềm tin kinh doanh tại Anh tụt xuống thấp nhất hơn một năm trở lại đây

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo ngân hàng BDO, trong tháng 11 vừa qua, niềm tin trong kinh doanh ở Anh đã giảm xuống rất thấp vì những lo ngại về vấn đề tăng trưởng toàn cầu trì trệ sẽ hạn chế đầu tư vào năm 2016.

Các chuyên gia tư vấn đầu tư cho biết việc kì vọng nền kinh tế nước nhà cùng với kinh tế toàn cầu còn đang mong manh phục hồi trở lại là điều không tưởng trong 6 tháng tiếp theo.

Bằng chứng là chỉ số lạc quan tháng 11 chỉ trên mức trung bình dài hạn một chút và đang ở mức thấp nhất kể từ năm ngoái với 101,0 điểm.

thong tin kinh te ngay 11 7 2014

Trong khi các biện pháp thúc đẩy sản lượng đầu ra và tăng việc làm đang được xúc tiến mạnh mẽ, BDO cho rằng tỉ lệ tăng trưởng việc làm đã chậm lại trong vài tháng trở lại đây, khi mà tốc độ gia tăng việc làm tháng 11 đang ở mức chậm nhất kể từ đầu năm 2014.

“Lo ngại về những tác động của nền kinh tế thế giới khiến các doanh nghiệp và các nhà đầu tư tự hỏi liệu bây giờ có phải là lúc thích hợp để lên kế hoạch đầu tư của mình”, Peter Hemington, đối tác tại BDO cho biết.

Ông Hemington cho biết trợ cấp đầu tư hàng năm dồi dào (AIA) đã giảm một lượng thuế đáng kể cho sản xuất máy móc thiết bị, và sẽ góp phần đẩy nhanh sản xuất và nâng cao triển vọng tăng trưởng dài hạn của nước Anh.

“Chúng tôi cần phải thấy được những tín hiệu của Chính phủ xung quanh việc hỗ trợ nền kinh tế bằng những hành động nâng niềm tin kinh doanh lên để đầu tư cho tương lai”, ông nói.

Nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 0,5% trong 3 tháng quý II/2015. Nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán tăng trưởng sẽ nhích lên 0,6% trong quý cuối cùng của năm nhờ tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ vốn là ưu thế của nước này.

Một cuộc khảo sát khác với 300 chủ doanh nghiệp tham gia cho thấy 72% số người được hỏi khá lạc quan về triển vọng kinh tế của Anh trong vòng 2 năm tới.

Trong khi phản hồi từ khảo sát của Eden McCallum đã cho kết quả nhiều niềm tin nghiêng về phía khu vực đồng Euro và Trung Quốc được nhận định có nhiều nguy cơ khủng hoảng tài chính nhất cho đến 2020.

Lord Turner cho biết “Đáng chú ý là những đánh giá bi quan về nền kinh tế toàn cầu đã tăng lên trong vòng 2 năm trở lại đây, chủ yếu do những lo ngại về những vấn đề của Trung Quốc.”

Nguồn TheTelegraph / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021