Published On: Wed, Mar 30th, 2016

Niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 3 tăng trở lại với tốc độ khiêm tốn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi công bố sự suy giảm đáng kể trong niềm tin tiêu dùng tháng trước, mới đây tổ chức Conference Board đã đưa ra một báo cáo cho thấy rằng niềm tin tiêu dùng đã tăng trở lại trong tháng 3/2016.

Tổ chức Conference Board cho biết chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ đã tăng lên 96,2 điểm trong tháng 3. Trong tháng 2 chỉ số này đã được điều chỉnh lên 94 điểm.

Trước đó các nhà kinh tế đã dự báo niềm tin tiêu dùng tăng lên tới 94,0 điểm từ mức điểm đánh giá ban đầu 92,2.

Lynn Franco, Giám đốc phụ trách các chỉ số kinh tế tại Conference Board, nói: “Những dự báo trong ngắn hạn trở nên chính xác hơn khi các bất ổn trong thị trường tài chính tháng vừa qua dường như đã dịu đi phần nào.”

Tỷ lệ người tiêu dùng mong đợi điều kiện kinh doanh cải thiện trong vòng 6 tháng tới nhích từ 14,5% lên 15%, trong khi tỷ lệ người dự báo tình hình kinh doanh sẽ xấu đi giảm từ 11,6% xuống còn 9,2%.

Niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 3/2014 cao nhất trong hơn 6 năm

Triển vọng phía thị trường lao động cũng được đánh giá cao hơn, cụ thể người tiêu dùng dự đoán trong những tháng tới việc làm  sẽ được gia tăng nhích lên từ 12,2% đến 12,9%, còn ý kiến cho rằng việc làm sẽ giảm đi chiếm 16,3% thay vì 17,7%.

Mặt khác, Conference Board cho biết chỉ số tình hình hiện tại đã giảm từ 115.0 điểm trong tháng 2 xuống còn 113,5 trong tháng 3, do người tiêu dùng đánh giá thấp hơn về điều kiện kinh tế hiện nay.

Số người tiêu dùng cho rằng điều kiện kinh doanh đang “tốt” giảm từ 26,5% xuống còn 24,9%, song số ý kiến cho rằng kinh doanh ảm đạm cũng giảm xuống một chút từ 19% còn 18,8%.

Báo cáo cho biết có nhiều ý kiến trái chiều khi đánh giá thị trường lao động, với số phản hồi cho rằng công việc đang “dồi dào” tăng từ 22,8% lên 25,4%, còn tỷ lệ người cho rằng đang khó khăn để kiếm việc cũng tăng từ 23,6% lên đến 26,6%.

“Sau khi cân nhắc, người tiêu dùng không nhìn thấy được những gì mà nền kinh tế sẽ đạt được trong tương lai gần, cũng như không nhận định được nền kinh tế có kém đi hay không”, Franco cho biết.

Theo kế hoạch, vào sáng thứ 6 tuần này, Đại học Michigan sẽ phát hành báo cáo cuối cùng về niềm tin tiêu dùng trong tháng 3.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng cuối cùng dự kiến sẽ được điều chỉnh lên 90,5 điểm so với ước tính sơ bộ 90.0, mặc dù vẫn giảm so với mức 91,7 điểm trong tháng 2.

Nguồn Nasdaq / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021