Published On: Fri, Jun 24th, 2016

Samsung đưa Thái Nguyên lọt top 3 cả nước về xuất khẩu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết quả này có được là nhờ vào việc dự án đầu tiên của Tập đoàn Samsung tại Thái Nguyên – Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) đi vào hoạt động kể từ đầu năm 2014. Thông qua đó, hoạt động xuất khẩu của Thái Nguyên đã có sự nhảy vọt từ vài trăm triệu USD/năm lên đến hàng tỷ USD.

Theo thông tin của Tổng cục Hải quan, hết tháng 5, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của Thái Nguyên đạt 7,433 tỷ USD, đứng thứ 3 cả nước. Đứng đầu về xuất khẩu vẫn là TPHCM với trị giá kim ngạch đạt 11,968 tỷ USD. Còn vị trí thứ 2 thuộc về Bắc Ninh với trị giá kim ngạch đạt 9,474 tỷ USD.

Như vậy, Thái Nguyên đã vượt Bình Dương – địa phương luôn giữ vị trí này trong nhiều năm qua về kim ngạch xuất khẩu.

Dự án tại Bắc Ninh của Samsung tăng vốn lên 2,5 tỷ USD?

Một điểm đáng chú ý khác là Thái Nguyên cũng đang là địa phương có mức tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu lớn nhất trong số 63 tỉnh, thành phố cả nước. Cụ thể, mức tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu của địa phương này lên đến 1,087 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2015.

Trong khi đó, kim ngạch của TPHCM chỉ tăng nhẹ, khoảng 5 triệu USD; Bắc Ninh tăng 867 triệu USD. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu của Bình Dương sụt giảm 223 triệu USD.

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết Thái Nguyên đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 đạt tổng kim ngạch xuất khẩu 27 tỷ USD.

Theo chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Thái Nguyên trong giai đoạn 2016-2020, Thái Nguyên đặt mục tiêu sẽ đưa kim ngạch xuất khẩu bình quân đầu người vào khoảng 20.000 USD/năm và đạt mức tăng trưởng xuất khẩu bình quân 9%/năm.

Nguồn: Tri Thức Trẻ/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021