Published On: Thu, Jun 16th, 2016

Sản lượng công nghiệp của Mỹ giảm 0,4% trong tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản xuất công nghiệp của Mỹ đã giảm hơn dự kiến ​​trong tháng 5 do một sự suy giảm trong sản lượng đầu ra và ngành sản xuất ô tô. Cục Dự trữ liên bang Mỹ cho biết nền kinh tế có thể sẽ bị mất đà trong quý II.

Sản lượng công nghiệp đã giảm 0,4% trong tháng 5 sau một điều chỉnh tăng 0,6% trong tháng Tư.

Trong khi, các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự báo sản lượng công nghiệp sẽ chỉ giảm 0,2% trong tháng trước.

Các ngành công nghiệp được đo đạc bởi Ngân hàng trung ương của Mỹ bao gồm các tiện ích sản xuất, khai thác mỏ, điện và khí đốt.

Sự suy yếu này được cho là do nhu cầu toàn cầu yếu, đồng USD mạnh và giá dầu giảm.

Fed bất ngờ giữ nguyên chương trình kích thích kinh tế

Tuy nhiên, các số liệu cho thấy rằng mặc dù sự phục hồi của đồng USD và đà tăng của giá dầu, sản xuất công nghiệp vẫn còn khá ổn định.

Tháng trước, sản lượng sản xuất đầu ra đã giảm 0,4% và sản lượng hàng hoá tiêu dùng giảm 0,7%. Sự sụt giảm 2,2% trong hàng tiêu dùng không những phản ánh sự suy yếu của ngành sản xuất ô tô mà còn cho thấy đà giảm trong lĩnh vực điện tử gia dụng, thiết bị và đồ nội thất, theo Fed cho biết.

Bên cạnh đó, chi tiêu kinh doanh thiết bị cũng khá lấp lửng, sau khi giảm 0,7%. Fed cũng cho thấy họ ngày càng lo ngại về lĩnh vực đầu tư kinh doanh phần mềm.

Chỉ số cho các dịch vụ tiện ích giảm 1,0%. Khai thác mỏ tăng 0,2% do việc đẩy mạnh khai thác than trong khi dầu và khai thác khí chỉ có chút thay đổi.

Với tổng sản lượng giảm, tỷ lệ phần trăm của năng lực công nghiệp trong sử dụng cũng đã giảm 0,4% trong tháng 5 xuống mức 74,9%, từ mức giảm đã được sửa đổi tại 75,3% trong tháng Tư.

Fed nhận định vấn đề sử dụng công suất là một chỉ số hàng đầu trong việc quyết định xem nền kinh tế có thể phát triển như thế nào trước khi gây nên lạm phát cao.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021