Published On: Sun, May 15th, 2016

Sản xuất, đầu tư và doanh số bán lẻ của Trung Quốc tất cả đều gây thất vọng trong tháng 4

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản xuất, đầu tư và doanh số bán lẻ của Trung Quốc tất cả đều tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 4, làm tăng thêm những nghi ngờ về việc liệu nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thực sự đang ổn định.

Cục Thống kê quốc gia (NBS) cho biết hôm thứ 7, tăng trưởng sản lượng nhà máy giảm xuống còn 6% trong tháng 4, đã gây thất vọng cho các nhà phân tích, khi mà họ mong đợi nó sẽ tăng lên 6,5% sau khi tăng 6,8% trong tháng trước.

Bên cạnh đó, tăng trưởng trong đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc cũng giảm xuống còn 10,5% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường tại 10,9%, và giảm xuống từ mức 10,7% trong quý đầu tiên của năm.

Tăng trưởng trong đầu tư tài sản cố định của các doanh nghiệp tư nhân tiếp tục chậm lại, cho thấy các doanh nghiệp tư nhân vẫn còn hoài nghi về triển vọng của nền kinh tế. Đầu tư của các doanh nghiệp tư nhân chỉ tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong giai đoạn từ tháng 1-4, giảm từ mức tăng trưởng 5,7% trong quý đầu tiên.

Nền Kinh tế Trung Quốc tháng 4/2014 tăng trưởng chậm lại

Reuters đưa tin hôm thứ 7 rằng, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã gửi một thông báo khẩn cấp cho các ngân hàng trong hệ thống để lưu thông các khoản cho vay đối với doanh nghiệp tư nhân.

Trong thông báo, NBS cho biết: “Bởi vì tổng số tiền đầu tư tư nhân là tương đối lớn, do đó, sự suy giảm tiếp tục có thể kiềm chế tốc độ tăng trưởng ổn định, nên đòi hỏi cần được quan tâm nhiều hơn”.

Bên cạnh đó, tăng trưởng trong doanh số bán lẻ của tháng 4, bao gồm cả thu mua tư nhân và chính phủ, đã tăng lên 10,1%. Trong khi, các nhà phân tích dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 10,5% hàng năm sau khi tăng 10,5% trong tháng trước.

Dữ liệu khả quan trong tháng 3 đã dấy lên hy vọng rằng nền kinh tế của Trung Quốc đã bắt nhịp được đà tăng sau một thời gian ảm đạm dài hơn một năm, cho thấy hiệu quả của các biện pháp kích thích tài chính, tiền tệ và hành chính. Một thị trường bất động sản hồi phục cũng đã thúc đẩy nhu cầu đối với nguyên liệu, tạo ra một động lực thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp nặng.

Nhưng các số liệu trong tháng 4 vừa qua, trong đó bao gồm xuất khẩu và nhập khẩu đều yếu hơn dự kiến, và các cuộc điều tra hoạt động sản xuất hàng hóa mềm cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế tiếp tục bị kéo dài.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã nguội xuống mức thấp nhất 25 năm qua, do bị đè nặng bởi nhu cầu yếu cả ở trong và ngoài nước, sản lượng nhà máy dư thừa và nợ nần ngày càng tăng.

Chính phủ đã rất nỗ lực để làm giảm sự dư thừa trong công suất, coi như là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính sách, và đã thề sẽ xóa sổ các “công ty ma” trên thị trường. Nhưng các nhà kinh tế lại kỳ vọng các cơ quan chức năng sẽ tiến hành dần dần để tránh một bước nhảy vọt trong tỷ lệ thất nghiệp.

Gần đây, văn phòng nội các Trung Quốc đã kêu gọi thúc đẩy tiêu dùng, bằng cách cải thiện chất lượng sản phẩm, và tăng cường thâm nhập thị trường.

Nguồn: channelnewsasia/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021