Published On: Fri, Dec 25th, 2015

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh tuần qua, một dấu hiệu cho thấy thị trường lao động của Mỹ đang khởi sắc.

Khai báo thất nghiệp tuần là số liệu được tổng hợp và công bố hàng tuần dựa trên thống kê số lượng người nộp hồ sơ yêu cầu được bảo hiểm thất nghiệp lần đầu, đã giảm 5.000 đơn xuống mức điều chỉnh theo mùa tại 267.000 đơn trong tuần kết thúc ngày 19/12, theo Bộ Lao động Mỹ cho biết hôm thứ 5. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi The Wall Street Journal đã dự kiến sẽ có ​​270.000 đơn theo tuyên bố mới nhất được đưa ra vào tuần trước.

Con số tuyên bố này là thường xuyên biến động xung quanh kỳ nghỉ lễ, do đó, các dữ liệu mới nhất có thể rất khó khăn có thể dự đoán. Các báo cáo đã leo lên mức cao nhất trong 5 tháng qua vào đầu tháng này, nhưng hiện vẫn còn ở mức thấp kỷ lục.

thong tin kinh te ngay 11 7 2014

Trong bốn tuần qua số đơn nộp xin trợ cấp liên tục biến động tuần tăng, tuần giảm, nhưng vừa đây có sự điều chỉnh tăng 1.750 đơn lên mức 272.500 đơn vào tuần trước.

Số liệu được thống kê cho thấy con số này giảm đều đặn từ năm 2009 cho đến năm nay, khi chúng chạm mức thấp nhất trong gần 4 thập kỷ qua vào giữa tháng Bảy.

Số lượng công nhân viên bị sa thải ít hơn có nghĩa là số lượng tuyển dụng thêm lao động gia tăng. Các quan chức Fed cho biết việc thị trường lao động được cải thiện là một trong những nhân tố quan trong đằng sau các quyết định của tháng này về việc nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua.

Trong cả tháng 11/2015, số lượng lao động được tuyển dụng thêm đã được điều chỉnh lên mức 211,000 việc làm và bổ sung mạnh mẽ cho tháng 10/2015 lên mức 298.000 việc làm, điều này cho thấy thị trường việc làm đang dần khởi sắc. Tuy nhiên, tốc độ tuyển dụng lao động trong năm 2015 đã chậm lại kể từ năm 2014.

Báo cáo hôm thứ 5 (24/12) cho thấy số lượng tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp giảm 47.000 xuống mức 2.195.000 người trong tuần kết thúc ngày 12/12.

Bộ Lao động Mỹ cho biết hiện nay không có yếu tố đặc biệt nào có thể ảnh hưởng đến khai báo thất nghiệp tuần.

Theo wsj.com / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021