Published On: Wed, Nov 11th, 2015

Tại G20, Mỹ sẽ thúc giục các nước kích thích sự tăng trưởng toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mỹ sẽ làm việc với nhà lãnh đạo G20 trong tuần này để thúc giục các nước sử dụng các công cụ tiền tệ, tài chính và cấu trúc xử lý của mình để bù đắp thiếu hụt trong nhu cầu toàn cầu.

“Mỹ sẽ thúc giục các đối tác của mình áp dụng mạnh mẽ và hiệu quả hơn các công cụ chính sách có sẵn để giúp phục hồi năng lực tăng trưởng toàn cầu hiện nay”, theo một quan chức của Mỹ cho biết trong một cuộc họp hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G20 diễn ra trong tuần này tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.

kinh-te-my

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew cùng Tổng thống Barack Obama và những người khác sẽ tham gia cuộc họp hội nghị thượng đỉnh vào ngày 15-16/11. Bên cạnh đó, kho bạc cũng sẽ thúc giục các quốc gia có nền tài chính mạnh để bổ sung chi tiêu.

Tốc độ tăng trưởng tại các thị trường mới nổi đã chậm lại, đặc biệt ở Trung Quốc khi mà nước này đang dự định sẽ công bố một loạt các số liệu kinhh tế mới trong tuần này và nó sẽ là các tác nhân chính đến nền kinh tế toàn cầu so với những năm qua.

Quan chức này cũng nhắc lại Mỹ sẽ hỗ trợ đưa đồng nhân dân tệ vào rổ tiền tệ chuẩn của IMF, theo đó Trung Quốc sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn hiện có của công ty về việc cho vay quốc tế.

Trước đó vào hôm thứ Ba, ông Lew đã kêu gọi Trung Quốc bước con đường cải cách của mình và không cố gắng cạnh tranh bằng việc phá giá đồng tiền tệ của mình.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021