Published On: Wed, May 11th, 2016

Tăng trưởng FDI tháng 4 của Trung Quốc chậm chạp ở mức 6%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đầu tư trực tiếp nước ngoài của Trung Quốc (FDI) tăng 4,8% trong giai đoạn từ tháng 1-4 từ mức một năm trước đó tại 286,78 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 35 tỷ bảng Anh), theo như Bộ Thương mại nước này cho biết vào hôm thứ 3.

Trong tháng 4, FDI đã tăng 6% hàng năm lên mức 62,57 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 9,89 tỷ USD), thấp hơn so với mức tăng 7,8% trong tháng 3.

Bên cạnh đó, đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ cũng tăng 7,9% trong khoảng thời gian từ tháng 1-4 lên mức 201,4 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 31,9 tỷ USD), chiếm 70,2% tổng FDI, do với vốn đầu tư vào các dịch vụ công nghệ đã tăng cao gấp đôi trong giai đoạn này.

kinh tế, tình hình kinh tế thế giới, kinh tế thế giớii

Một phát ngôn viên của Bộ Thương mại cho biết trong tháng 4 rằng Trung Quốc có thể duy trì tăng trưởng FDI trong quý I là 4,5% trong thời gian còn lại của năm.

Trong khi tăng trưởng của đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc chậm lại, thì các công ty Trung Quốc lại đang đẩy mạnh mở rộng ra nước ngoài.

Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài phi tài chính (ODI) của Trung Quốc đã tăng 55,4% trong quý đầu tiên của năm 2016 so với một năm trước đó tại 40,1 tỷ USD.

Số liệu về ODI tháng 4 của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được công bố trong tuần này.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021