Published On: Wed, Mar 9th, 2016

Tăng trưởng GDP khu vực đồng Euro đạt 0,3%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mới đây Eurostat đã công bố tăng trưởng kinh tế khu vực đồng Euro quý IV đúng với dự báo của các nhà phân tích.
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong khu vực đồng Euro trong quý IV/2015 được xác nhận là tăng 0,3% so với quý III đúng như dự báo trước đó.
So với cùng kỳ năm trước, GDP được điều chỉnh hàng kì tăng 1,6% trong khu vực đồng Euro, cao hơn dự tính tăng trưởng 1,5% trước đó. Các nhà kinh tế đã dự đoán không có sự thay đổi trong tốc độ tăng trưởng.
Eurostat cho biết chi tiêu cuối cùng khu vực hộ gia đình tăng 0,2%. Xuất khẩu tăng 0,2%, ít hơn mức tăng 0,9% của nhập khẩu.
“Không có nhiều ngạc nhiên về con số GDP được đưa ra hôm nay và đến cuối tháng số liệu cũng sẽ không mấy thay đổi”, Dennis de Jong, giám đốc tại UFX.com cho biết.
“Tình hình này có thể giống như gió lặng trước khi bão, khi có nhiều cảnh báo về việc chi phí tiến hành kiểm soát biên giới sẽ làm thay đổi dự báo này”.
Báo cáo được đưa ra trước khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu công bố chính sách vào cuộc họp hôm thứ 5. Theo dự đoán, ECB sẽ cắt giảm lãi suất huy động 13 điểm tín dụng, gia hạn chương trình thu mua tài sản thêm 6 tháng và tăng tốc độ thu mua lên 10 tỷ Euro (tương đương với 7,5 tỷ USD).
Nguồn Share Cast

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021