Published On: Tue, Jun 28th, 2016

Tăng trưởng GDP quý I của Mỹ được điều chỉnh tăng hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong quý đầu tiên đã được điều chỉnh tăng hơn so với dự báo, mặc dù chi tiêu của người tiêu dùng lại bất ngờ được điều chỉnh giảm, theo số liệu chính thức phát hành hôm thứ 3 cho thấy.

Đây là ước tính lần thứ 3 của tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quý I cho thấy tăng trưởng ở mức 1,1%, được điều chỉnh tăng so với mức dự báo ban đầu chỉ ở mức 0,8%.

Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán tăng trưởng sẽ ở mức 1,0%.

Tuy nhiên, chi tiêu của người tiêu dùng thực sự trong 3 tháng đầu tiên của năm lại được điều chỉnh giảm xuống còn 1,5%, từ mức dự báo tại 1,9%.

Chứng khoán châu Âu ngày 10/6/2014 biến động nhẹ chờ tin kinh tế Anh

Trong khi, các nhà kinh tế đã dự báo, số liệu này sẽ được điều chỉnh lên đến mức 2,0%.

Về mặt lạm phát, chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã được điều chỉnh giảm xuống còn 0,2%, từ trước đó ở mức 0,3%, ​​không thay đổi so với dự báo của các nhà phân tích.

Còn đối với chỉ số giá PCE lõi cũng đã được điều chỉnh giảm xuống còn 2,0% từ mức tăng 2,1% được đưa ra trước đó.

Chỉ số lạm phát GDP cũng đã được điều chỉnh giảm, với mức tăng 0,4%, thấp hơn so với dự báo trước đó ở mức 0,6%.

Bên cạnh đó, tăng trưởng trong lợi nhuận của các doanh nghiệp cũng đã bất ngờ được điều chỉnh tăng lên đến 2,2%, cao hơn nhiều so với mức tăng 0,6% được đưa ra trước đó. Tuy nhiên lại trái ngược với dự báo của các nhà đầu tư khi cho rằng số liệu này sẽ không có sự thay đổi.

Ngay sau khi báo cáo này được công bố, đồng USD vẫn yếu đi so với các đồng tiền mạnh khác. Tỷ giá EUR/USD được giao dịch ở mức 1,1083 từ 1,1079 EUR/USD trước khi báo cáo được công bố; trong khi tỷ giá GBP/USD ở mức 1,3396 từ 1,3391 trước đó; còn tỷ giá USD/JPY sụt nhẹ xuống 102,33 từ 102,37 USD/JPY trước đó.

Chỉ số Đô la Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ 6 đối thủ chính, ở mức 96,02 điểm, so với mức 96,07 điểm trước khi báo cáo được công bố.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021