Published On: Mon, Dec 28th, 2015

Tăng trưởng kinh tế Anh kém khả quan do cắt giảm việc làm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo một nghiên cứu mới đây, niềm tin với nền kinh tế giữa các nhà quản lí công ty, các chủ doanh nghiệp lần đầu tiên giảm xuống trong 5 năm qua.

Một cuộc khảo sát với sự tham gia của hơn 1000 nhà quản lí cho kết quả gần 2/5 số quản lí được hỏi dự tính sẽ cắt giảm việc làm trong năm 2016.

Viện quản lí Chartered (CMI) cho biết chưa đến 2/3 những người tham gia khảo sát có cái nhìn lạc quan về công ty của họ và về nền kinh tế nước nhà trước thềm năm mới. Mặc dù bi quan nhưng hầu hết các chủ doanh nghiệp đều nhận định tài chính tăng trưởng vừa phải trong năm nay.

Theo ý kiến của các nhà quản lí, trong năm tới có 3 điều phải ưu tiên, đó là kiểm soát chi phí, nâng cao sản xuất và hiệu suất quản lí.

Chứng khoán châu Á, chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán thế giới

 

Rào cản chính cản trở sản xuất kinh doanh là sự quan liêu, văn hoá kinh doanh, công nghệ lạc hậu và yếu kém trong quản lí.

Giám đốc điều hành CMI, Ann Francke cho biết: “Yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới sản xuất chính là chất lượng quản lí và lãnh đạo ở các công ty. Các quản lí không thể làm được gì với hai bàn tay bị trói sau lưng. Chúng tôi được biết rằng 2 trong 5 quản lí không cảm thấy có đủ quyền lực để đưa ra những quyết định cần thiết, hơi ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp báo rằng họ đang chịu đựng thói quan liêu rườm rà.

Các nhà tuyển dụng cần phải đưa ra hướng giải quyết cho năm mới nhằm bổ sung kĩ năng và sự tự chủ để thành công”

Mặt khác, nghiên cứu cũng cho thấy, một điểm yếu không hề nhỏ nữa trong tuyển dụng còn tồn tại ở người dân tộc thiểu số, đây là nhóm người có tỉ lệ việc làm thấp hơn so với các nhóm khác trong xã hội.

Một nghiên cứu bởi Resolution Foundation cũng thấy rằng khoảng cách việc làm giữa khu vực thể hiện tốt nhất và thấp nhất là 11%, nhưng đối với người da màu, châu Á và dân tộc thiểu số, khoảng cách này là 26%.

Một số lí do được đưa ra là người dân tộc thiểu số đang phải đối mặt với các rào cản việc làm như việc làm bà mẹ đơn thân hay kĩ năng còn yếu kém. Laura Gardier, nhà phân tích chính sách, tại Resolution Foudation cho biết: “Anh đã thực hiện rất tốt về giải quyết việc làm trong vài năm trở lại đây, bằng chứng là số người có công ăn việc làm hơn bao giờ hết.

Nhưng vẫn còn tồn đọng những nhược điểm lớn ở một vài nhóm nhất định như là nhóm dân tộc thiểu số, có tỉ lệ việc làm thấp hơn mặt bằng chung

Đạt mục tiêu đủ việc làm là điều đúng đắn mà Thủ tướng đang hướng tới, nhưng phải bao gồm giải quyết các vấn đề ngăn cản viêc làm của nhóm dân tộc ít người, và đảm bảo họ có cơ hội để giữ việc cho dù có sinh sống ở đâu đi nữa”.

Nguồn Express.uk / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021