Published On: Tue, May 17th, 2016

Tăng trưởng kinh tế Nga co lại 1,2% trong quý I/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tăng trưởng nền kinh tế của Nga đã co lại 1,2% trong quý đầu tiên của năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, theo cơ quan dịch vụ thống kê quốc gia cho biết vào thứ 2.

Số liệu GDP mới nhất cho thấy khá tương đồng với mức giảm 3,8% trong quý cuối cùng của năm 2015 và tốt hơn mức dự báo của Bộ trưởng Kinh tế Nga – Alexei Ulyukayev, người đã dự kiến tăng trưởng kinh tế ​​giảm 1,4% trong quý đầu tiên.

Nền kinh tế Nga đang rơi vào một cuộc suy thoái sâu sắc, một phần do đà giảm giảm giá mạnh mẽ của giá dầu và các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Moscow trong cuộc xung đột tại Ukraine..

Nhà tư vấn Kinh tế tại London cho biết số liệu hàng năm đã khẳng định “nền kinh tế Nga đang dần xa vào khủng  trầm trọng”.

“Tốc độ tăng trưởng hàng năm có thể quay trở lại mức âm vào cuối năm nay”, các nhà kinh tế dự báo.

Kinh tế toàn cầu| Bản tin KINH TE hôm nay

Oleg Kouzmin, nhà kinh tế của Renaissance Capital đối với Nga và các nước CIS, đồng ý rằng con số này đã tốt hơn so với dự kiến của thị trường.

Những lý do giải thích cho đà suy thoái này của nền kinh tế Nga có thể là do Nga đã có quá nhiều điều chỉnh vào năm ngoái, cùng với lệnh trừng phạt của phương Tây. Và bây giờ là một đồng nội tệ yếu và cán cân thanh toán ở mức cân bằng, với các dòng vốn lưu thông khá nhẹ nhàng, khiến nền kinh tế khó có thể bức dậy vào lúc này.

Tuy nhiên, ông nói rằng tăng trưởng cả năm có khả năng sẽ có dấu hiệu tích cực trong năm tới.

Nguồn: channelnewsasia/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021