Published On: Tue, Jun 28th, 2016

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ ở mức 6,6% trong năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng khoảng mức 6,6% trong năm nay, và cần phải được củng cố bằng những chính sách hỗ trợ trong nửa sau của năm để chống lại áp lực suy thoái, theo Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc (Cass) cho biết.

Theo như dự báo từ một trong những nhà chiến lược hàng đầu của chính phủ Trung Quốc đã trao đổi với các tờ báo tạp chí Chứng khoán Thượng Hải đã đưa ra một cái nhìn hơi ảm đạm hơn đối với nền kinh tế trong tháng 5, khi mà Cass đã dự báo tăng trưởng sẽ tăng từ 6,6 – 6,8% cho năm nay.

Lạm phát giá tiêu dùng có khả năng sẽ tăng 2%, trong khi sự suy giảm trong giá sản xuất sẽ chậm lại, theo dự báo của Cass. Mặc dù, lạm phát đã ở mức 2,1% trong 5 tháng đầu năm nay.

Bên cạnh đó, các báo cáo được đưa ra cũng cho thấy tăng trưởng trong chi tiêu bán lẻ sẽ được ổn định, nhưng tăng trưởng cung tiền sẽ chậm lại, do đà tăng trưởng trong đầu tư vào tài sản cố định và phát triển của bất động sản.

Cass nói rằng Trung Quốc nên làm sâu sắc thêm các cải cách kinh tế và chuyển dịch cơ cấu trong nửa còn lại của năm 2016, tối ưu hóa mức độ đòn bẩy, và quét sạch các công ty “ma”.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021