Published On: Mon, Jun 27th, 2016

Tăng trưởng lợi nhuận ngành công nghiệp Trung Quốc ở mức 3,7% trong tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lợi nhuận của các công ty công nghiệp Trung Quốc đã tăng 3,7% trong tháng 5 so với một năm trước đó, chậm hơn đà tăng trong tháng 4 và tăng thêm mối lo ngại rằng nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới có thể đang mất đà.

Một sự tăng trưởng trở lại trong lợi nhuận quý đầu tiên và một bước nhảy mạnh mẽ của tháng 3 nói riêng đã kích thích nền kinh tế của Trung Quốc tăng trưởng, nhưng đà tăng trưởng vẫn còn yếu, theo nhà kinh tế tại Nomura cho biết trong một ghi chú.

Chúng tôi vẫn duy trì dự báo rằng tăng trưởng GDP thực tế ở mức 6,3% trong quý 2 từ mức 6,7% trong quý 1.

Theo Cục Thống kê Trung Quốc cho biết hôm thứ 2, lợi nhuận tháng 5 đã tăng lên 537,2 tỷ Nhân dân tệ ( tương đương 81,21 tỷ USD).

Trong 5 tháng đầu năm nay, lợi nhuận đã tăng trưởng ở mức 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Cục Thống kê quốc gia cho biết trên trang web của mình.

Nền Kinh tế Trung Quốc tháng 4/2014 tăng trưởng chậm lại

Nhưng việc thực hiện không đồng đều giữa các ngành, với lợi nhuận trong lĩnh vực khai thác mỏ giảm 93,8% so với một năm trước đó, văn phòng cho biết.

Lợi nhuận công nghiệp trong giai đoạn tháng 1 đến tháng 4 đã tăng 6,5% so với một năm trước đó, riêng trong tháng 4 tăng 4,2%.

“Tăng trưởng lợi nhuận công nghiệp đã chậm lại đôi chút trong tháng 5 so với tháng trước, nhưng những thay đổi tích cực đã bắt đầu xuất hiện”, theo ông Ping chuyên gia của NBS cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói thêm rằng lợi nhuận của ngành vật liệu như than, thép và các ngành công nghiệp kim loại màu, năng lượng đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại trong tháng 5. Cũng trong tháng này, lợi nhuận của ngành khai thác than đã tăng 2,5 lần so với một năm trước đó.

Các nhà hoạch định chính sách kinh tế hàng đầu của Trung Quốc hôm qua cho biết rằng nước này đang có kế hoạch cắt giảm công suất thép 45 triệu tấn và công suất sản lượng than thấp hơn 280 triệu tấn.

Bên cạnh đó, lợi nhuận của doanh nghiệp nhà nước tại Trung Quốc đã giảm 9,6% trong 5 tháng đầu năm 2016 so với một năm trước đó, rộng hơn so với mức giảm 8,4% trong 4 tháng đầu năm, theo Bộ Tài chính cho biết vào tuần trước.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021