Published On: Thu, Jun 2nd, 2016

Tăng trưởng sản xuất toàn cầu đình trệ trong tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tốc độ tăng trưởng sản xuất toàn cầu bị đình trệ trong tháng 5 do lượng đơn đặt hàng mới hầu như không tăng, khiến các nhà máy rơi vào tình trạng tồn đọng và cắt giảm nhân viên, theo một cuộc khảo sát công bố hôm thứ 4 cho biết.

Chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất toàn cầu của JPMorgan, được đưa ra bởi Markit, đứng ở mức 50,0 điểm trong tháng 5, đúng với mức phân cách giữa tăng trưởng và thu hẹp. Nhưng lại thấp hơn so với mức 50,1 điểm đạt được trong tháng 4.

“Dữ liệu PMI lĩnh vực sản xuất toàn cầu trong tháng 5 cho thấy sản lượng đầu ra, các đơn đặt hàng mới đều cho thấy những dấu hiệu của sự trì trệ”, theo David Hensley, giám đốc tại JPMorgan (NYSE: JPM) cho biết.

Các doanh nghiệp đã phải điều chỉnh tăng giá một lần nữa sau khi đã tiến hành tăng trong tháng 4, đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 7/2015. Tuy nhiên, nhu cầu đối với hàng hóa đang rất yếu do các đơn đặt hàng mới giảm và chỉ chỉ trên vạch hòa vốn.

Chỉ số PMI toàn cầu được đưa ra dưới sự kết hợp số liệu khảo sát từ các nước lớn như Mỹ, Nhật Bản, Đức, Pháp, Anh, Trung Quốc và Nga.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021