Published On: Thu, Jul 7th, 2016

Tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng Việt Nam dự báo trên 20% trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các ngân hàng tại Việt Nam đang kỳ vọng hoạt động cho vay trong năm 2016 sẽ vượt ngưỡng mục tiêu, tăng 20,4% so với năm 2015, do nhu cầu tín dụng ngày càng mạnh và điều kiện kinh doanh tốt hơn, theo như Ngân hàng nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết hôm thứ 4.

Việt Nam đã nhắm mục tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức từ 18-20% trong năm nay, tăng từ mức 17,26% trong năm 2015 lên mức cao nhất kể từ năm 2007, do nền kinh tế được mở rộng.

Hầu hết các ngân hàng đều thấy kết quả hoạt động của mình đã tốt hơn so với năm ngoái và thanh khoản được cải thiện rõ rệt trong quý II vừa qua, theo một cuộc khảo sát hàng quý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố trên website của mình.

Dong-bang-anh-3

Hoạt động cho vay của các ngân hàng Việt Nam đã tăng mạnh trở lại từ sau cuộc khủng hoảng tài chính, khi mà nợ xấu ở mức cao kỉ lục 17,2% trên tổng số cho vay trong năm 2012. Tuy nhiên, tỷ lệ cho vay nợ xấu đã được cắt xuống còn 2,55% trong năm qua.

Hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều có mức tăng trưởng mạnh trong quý đầu tiên, với Vietcombank, ngân hàng cho vay hàng đầu Việt Nam, chính thức công bố toàn hệ thống đạt 62% lợi nhuận ròng hàng năm, trong khi VietinBank tăng trưởng với mức 54%.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới “ông lớn” BIDV, ngân hàng niêm yết lớn nhất thị trường Việt Nam, cũng đưa ra dự kiến cho thấy ​​lợi nhuận trước thuế đã tăng 20% trong nửa đầu năm nay.

Theo NHNN, hoạt động cho vay bằng tiền đồng thậm chí còn tăng trưởng nhanh hơn, với ước tính tổng dư nợ cho vay bằng tiền đồng đã tăng 6,75% so với đầu năm, cho vay bằng ngoại tệ giảm 5,96% so với đầu năm, kết quả được dẫn chiếu từ các cuộc khảo sát gần đây cho thấy.

Trong thời gian vừa qua, Ngân hàng nhà nước đã dần dần cắt giảm hoặc loại bỏ mức trần tiền gửi Đô la Mỹ để nhằm hạn chế tích trữ Đô la và thậm chí bãi bỏ một số hoạt động cho vay USD, nhưng gần đây lại tiếp tục cho vay ngắn hạn bằng ngoại tệ để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Nền kinh tế của Việt Nam đã được đặt ra mục tiêu tăng trưởng ở mức 6,7% trong năm nay, sau khi tăng trưởng 6,68% trong năm 2015, nhưng với điều kiện thời tiết khắc nghiệp trong thời gian gần đây đã phần nào làm xói mòn mục tiêu trên, bằng chứng cho thấy tăng trưởng trong 2 quý đầu tiên của năm nay đã ở mức chậm nhất trong vòng 2 năm qua.

Nguồn: Talkvietnam / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021