Published On: Fri, Mar 25th, 2016

Tăng trưởng toàn cầu năm 2016 sẽ vẫn ở mức khiêm tốn – ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn còn yếu vào đầu năm nay, và sẽ tiếp tục tăng trưởng với một tốc độ khá “khiêm tốn” trong nửa còn lại của năm 2016.

Trong một đánh giá chi tiết, ECB cho biết sự phục hồi của khu vực châu Âu đang mong manh cùng với các thị trường mới nổi, và các thị trường tài chính liên tục bất ổn.

Frankfurt cho biết nhu cầu trong khu vực cần được hỗ trợ thêm bằng các biện pháp chính sách tiền tệ của ECB, cũng như đẩy mạnh vấn đề giải quyết việc làm. Hơn nữa, việc giá dầu liên tục suy yếu thì cần phải cung cấp thêm hỗ trợ cho thu nhập thực tế của hộ gia đình và tiêu dùng cá nhân, cũng như các doanh nghiệp và đầu tư”, ECB cho biết, trong bản tin kinh tế mới nhất của mình.

“Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế trong khu vực đồng Euro tiếp tục suy yếu do triển vọng tăng trưởng vẫn khá chậm chạp tại các thị trường mới nổi, thị trường tài chính thì liên tục biến động, và tốc độ chậm chạp của việc thực hiện cải cách cơ cấu”.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ khu vực đồng Euro đã giảm mạnh vào ngày hôm qua. Do bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của giá dầu, và cũng đẩy tỷ lệ lạm phát dài hạn xuống gần mức thấp nhất trong 3 tuần qua.

Bên cạnh đó, việc sáp nhập giữa Banco Popolare và Banca Popolare di Milano đã không có tác động ngay lập tức đối với trái phiếu chính phủ Ý.

Trái phiếu chính phủ Ý đã phải chịu áp lực từ đầu năm nay do những lo ngại về sức khỏe của hệ thống ngân hàng nước này.

Điểm hòa vốn kỳ hạn 5 năm đang được giao dịch quanh mức 1,44%, thấp hơn mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Nó thậm chí còn thấp hơn so với trước khi cuộc họp của ECB diễn ra trong tháng này, khi mà ECB cắt giảm lãi suất, đồng thời đẩy mạnh các chương trình mua trái phiếu, và giới thiệu một chương trình mới của các khoản vay dài hạn miễn phí cho các ngân hàng.

Sáng nay, lợi tức trái phiếu Bund kỳ hạn 10 năm của Đức đã giảm 2 điểm cơ bản xuống mức 0,178%, đánh dấu mức thấp nhất trong 2 tuần qua.

Nguồn: independent.ie/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021